Ước gì con đường này cứ dài mãi – Theoyeucau

Ước gì con đường này cứ dài mãi

1.Jewel - Satisfied

Chẳng hiểu u nghĩ gì, tự nhiên hôm nay nhắc đến chuyện chồng con tương lai với mình, làm mình thót hết cả tim, mắt tròn mắt dẹt nhìn u.
U dọa: “Nhanh, xem lừa được thằng nào, rồi lôi nó về, bắt nó làm con rể u!?? (OMG!?). Không thì xem có thằng nào có ý định lừa mày thì mày cũng cứ để cho nó lừa đi, miễn sao nhanh cho u có con rể là được (Híc, shock!) Không nhanh thì ế đến nơi bây giờ!”

Bình thường ít khi lắm u mới đề cập chuyện chồng con với mình. Có mấy khi u giục mình lấy chồng đâu? Tự dưng hôm nay u lại nổi hứng lên nhắc là sao??? Chắc tại u sốt ruột (hết chịu nổi) vì đứa con gái hai mươi mấy tuổi đầu như mình vẫn còn chưa có ý định chồng con gì, suốt ngày không ở nhà cắm đầu vào cái máy tính thì í a í ới với mấy đứa bạn gái mà chẳng thấy bóng một thằng bạn trai nào. ^^

Nhưng u phải hiểu cho mình là cái duyên, cái số nó chưa vồ lấy mình thì... mình biết làm thế nào giờ chứ??? Không lẽ giờ mình tìm đại cái duyên nào đấy mà vồ lấy nó á, mình mà làm được thế thì mình đã làm lâu rồi, chẳng phải chờ đến bây giờ :D

Mà mình chết với cái quan niệm là thà ế, chứ nhất quyết không lấy người mình không yêu, mà yêu lại là phạm trù của cảm xúc chứ không phải của lí trí, nên mình không lừa dối hay ép buộc mình yêu đại một ai đó được.

Mà, yêu thì cũng có gì là ghê gớm đâu, đơn giản cũng chỉ là tìm được ai đó mình có thể tin tưởng, và người đó tự nguyện để mình tin tưởng người ta cả đời, ngay cả bây giờ và đến sau này hai người cùng giữ cho niềm tin ấy không thay đổi. Đấy, với mình, yêu chỉ đơn giản thế thôi!

Cho dù đứa bạn mình nói là: “Mày thực tế đi, bây giờ già rồi ai lại còn mất thời gian cho mấy cái trình tự như của mày: Quen – thân thiết – yêu – cưới. Bây giờ, chỉ cần thấy được được là Quen - Okay, cưới liền thôi. Chứ qua hết mấy cái trình tự của mày thì người ta chạy mất dép hết á”. Ặc ặc (Thất vọng toàn tập).

Đến bạn mình, mà còn nghĩ vậy, thì mình cũng không dám chắc tìm ra được một anh chàng nào đó đồng quan điểm coi trọng mấy cái trình tự như của mình, khi ở cái tuổi mà người ta đã trưởng thành hơn và thực tế chẳng còn mấy mộng mơ với lãng mạn ngốc xít kiểu xì tin nữa (Huhu). Chả biết có còn anh chàng nào xót lại không, mà nếu còn thì mình có may mắn mà gặp được hay không???

Tự nhiên u dọa làm mình rơi vào tâm trạng bất ổn, thấy hoang mang, thấy bồn chồn, lo lắng vô cùng... Cơ mà nhỡ mình... ế thật thì sao??? =))))))

Trong lúc tâm trạng hoang mang nhất, loằng ngoằng thế nào mình lại kịp nghĩ đến hội bạn “Marital status is still single” của mình. Ít nhất, vẫn còn mấy đứa bạn thân thiết học cùng cấp 2 (chuyên gia tụ tập với mình), rồi là hội học cấp 3, sau nữa là hội học cùng đại học. Những đứa lấy chồng rồi thì không thiếu nhưng những đứa “chưa thèm theo chồng bỏ cuộc chơi” đếm qua qua thì cũng còn... đầy. Vậy là chẳng việc gì mình phải hoang mang, ít ra mình cũng không bị lẻ loi, cô độc trong cái vụ “Ế” này. Hí hí... thấy bình tĩnh và cân bằng hơn hẳn. ^^

Mà “Ế” thì cũng chỉ việc là mình đang tìm một người phù hợp thôi – người xứng đáng với niềm tin của mình. Không sao, mình sẽ hết ế khi mình tìm được người đó, biết đâu người đó cũng đang đi tìm mình thì sao? Rồi một ngày nào đó ta sẽ tìm thấy nhau. Mình đã đọc được ở đâu đó câu nói là: ”Trong số những điều kỳ diệu của cuộc sống, điều kỳ diệu nhất là ta tìm thấy nhau”.

Và mình đang kiên nhẫn từng ngày bước về phía trước, về phía cái ngày kỳ diệu đó xảy ra, và mình tin là ngày đó sẽ đến.

Anh chị thân, đây là tâm trạng của một đứa con gái bất ngờ bị mama nhắc nhở chuyện chồng con. Khổ thế đấy anh chị à. Nhờ anh chị phát giúp em bài Satisfied của Jewel để em lấy lại tinh thần nhé, yêu anh chị nhiều nhiều.

2.Barbra Streisand - Woman In Love

Chào anh Quick và chị Snow, hôm tâm trạng em buồn lắm anh chị ơi, ra trường lâu rồi mà lại không tìm được việc làm. Đã vậy mỗi lần hết tiền em lại về nhà, khỏi phải nói mỗi lần về nhà nhìn ánh mắt của mẹ thì tâm trạng em khó ta lắm chị ah`. Mỗi lần như vậy mẹ thường hay vay mượn những người xung quanh. Lúc đưa tiền cho em mẹ chỉ dặn mỗi câu cố gắng lo mà ăn học. Mẹ chỉ nói thế nhưng sâu thẳm trong ánh mắt đó là nỗi niềm mà bất cứ người mẹ nào cũng không muốn cho con mình biết đó là sự khó khăn của gia đình. Làm như vậy để cho con cái yên tâm mà ăn học, và mẹ chỉ muốn một mình mẹ chịu đựng.

Nhân ngày phụ nữ Việt Nam 20-10 cho em gởi cám ơn và lời chúc tốt đẹp nhất đến người mẹ thân yêu của em. Cám ơn mẹ đã sinh ra con ra, nuôi dưỡng và đồng hành trên suốt chặng đường con đã trãi qua, con hứa với mẹ con sẽ cố gắng và nổ lực hơn nữa để kiếm được việc làm và có thể giảm bớt gánh nặng trên đôi vai của mẹ. Và em mong chưa trình có thể phát tặng giúp em ca khúc women in love của do Barbra thể hiện. Em xin cảm ơn chương trình. Chúc các chị trong ban biên tập có 1 ngày 20-10 thật ý nghĩa và đầy yêu thương.

3.One Direction - What Makes You Beautiful

Anh là người như thế đó.
Uh thì anh là thế. Tự tin thế. Nhưng em có biết rằng lần đầu tiên gặp em, anh lại lúng túng chẳng nói được gì.
Uh thì anh là thế. Mạnh mẽ thế. Nhưng cũng có lúc sẽ cảm thấy cô đơn. Cũng cần 1 tin nhắn nói rằng em nhớ anh.
Uh thì anh là thế. Quyết đoán thế. Nhưng cũng có lúc sẽ bối rối không biết chọn cái sơ mi nào cho buổi hẹn với em. Vì anh muốn là người đẹp trai nhất trong mắt em mà.
Uh thì anh là thế. Dũng cảm thế. Nhưng cũng có lúc anh giật mình chỉ vì 1 con gián, rồi quay sang bắt gặp cái lắc đầu của em, anh lại vênh mặt lên bảo "Nó quay lại đây anh oánh nó tơi bời ngay".

Uh thì anh là thế. Khô khan thế. Nhưng cũng có lúc nổi hứng lãng mạn lên, mua cả bó hoa hồng to để kỉ niệm ngày chúng mình yêu nhau. Rồi để bị em mắng "Sao anh chẳng biết tiết kiệm gì cả, ai lấy anh về thì khổ cả đời". "Thế mà vẫn có người yêu đấy thôi. Hehe"
Uh thì anh là thế. Nhường nhịn em thế. Nhưng không bao giờ để em yêu anh nhiều hơn đâu. Anh phải yêu em nhiều hơn chứ. Phải không? Cấm cãi. Hehe
Uh thì anh là thế. Biết chăm sóc bản thân thế. Nhưng cũng có lúc giả vờ ốm nặng để có người quan tâm, chăm sóc chứ. Hí hí
Uh thì anh là thế. Anh yêu em thế. Nhưng anh sẽ không nói yêu em đâu, vì anh sẽ khiến sự quan tâm của anh thành lời yêu em chân thành nhất.

Uh thì anh là thế đó. Sẽ mãi yêu em như ngày đầu tiên em đến. Em à!!!

4.Taylor Swift - Red

5.NAUL - Memory Of The Wind

Em à, viết lên trán mình một chữ "Tự" em nhé. Tự yêu thương, tự hạnh phúc, tự trân trọng nghe em...
Này em....! Em ạ, đừng so vai, co ro giữa trời lạnh giá. Cũng đừng ước ao một bàn tay lạ. Cuộc sống chẳng gì là vĩnh viễn đâu em, ước ao chi hơi ấm của một ai, đặt trong tay mình một chữ "Tự" em nhé. Tự sưởi ấm mình, tự nắm lấy bàn tay... cứ thế nhé, em sẽ không sợ một ngày... ai đó buông tay mình đâu.

Này em...! Bố mẹ nuôi em lớn, bố mẹ hy sinh tất cả cho em. Nhưng em ạ, những nhận thức rõ ràng nhất trong cuộc đời em lại giành cho một thằng con trai xa lạ. Bao đêm em khóc lóc, mất ngủ vì những điều ngớ ngẩn mà lũ con trai gây ra. Em nhận ra mái tóc của người ấy ngắn đi 1cm, nhưng sao em không nhận ra tóc bố mình thêm bao sợi bạc. Em nhìn ra người ta bớt đẹp trai bởi cái mụn trên mặt... mà sao em không thấy mắt mẹ hằn thêm mấy nếp nhăn. Em à, sao lại vô tâm với thương yêu?

Này em...! Ngày em vật vã, bỏ ăn vì tan vỡ cuộc tình đầu, em có thấy mẹ nhìn em lo lắng thế nào không. Ngày bé mỗi lần em bỏ ăn là mỗi lần mẹ mất ngủ. Mẹ mong em lớn từng ngày để trưởng thành, để bớt trẻ con, để mẹ không còn phải mất ngủ đêm đêm. Thế mà khi lớn lên, sao em lại làm mẹ mỏi mệt vì một thằng con trai xa lạ. Em à, đừng để ai đó phải mệt mỏi vì yêu thương mình em nhé!

Này em...! Em đã bao lần băn khoăn không biết chọn gì cho người ta trong ngày sinh nhật, đã nằng nặc bắt mẹ dậy đan len rồi hì hụi cả tuần để đan cho người ta một cái khăn... Thế mà em... nhầm lẫn hay là quên mất mà chúc mừng sinh nhật mẹ muộn một tháng. Thế mà em, thức cả đêm để đan nốt cái khăn nhưng không nhận ra mắt mẹ nhìn em xa xăm lắm. Có lẽ mẹ cũng mong được em yêu thương như cái người dưng kia lắm. Em à, đừng lạnh nhạt với yêu thương!

Này em...! Em có nhớ khi lần đầu tiên vấp ngã, ai là người đã nâng em dậy không? Chắc chắn không phải những người dưng em vẫn gọi là "người yêu" đúng không? Em có nhớ khi em hoang mang, khi em chênh vênh, khi em lạc giữa con đường một chiều chen chúc xe cộ, ai là người chỉ đường cho em ra, ai là người vỗ về an ủi em...? Vẫn không phải là những "người yêu" của em đúng không? Ừ, mới đây thôi khi em gặp tai nạn, những người dưng ấy hỏi han em được câu nào không? Những người dưng ấy an ủi em được câu nào cho bớt đau không? Có người dưng nào tự nguyện đưa đón em đi làm không? Chẳng ai phải không em? Chỉ có chị gái em, dậy sớm chuẩn bị đồ ăn sáng, rồi chở em đi làm, đón em về phải không? Có chị dâu em, tối tối lấy nước muối, ô xi già rửa vết thương rồi băng bó cẩn thận cho em phải không? Có anh trai em lo lắng hỏi thăm chân hết đau chưa, xót xa mỗi lần cháu em vô tình chạm vào vết đau "con không thương cô àh" phải không? Có mẹ em lo lắng, nhắc nhở đi lại cẩn thận, có bố em chau mày thở dài... xe cộ... đi lại bây giờ không an toàn chút nào... Đấy em thấy rồi phải không? Chẳng ai yêu thương em như gia đình mình đâu. Vậy thì em àh, sao có lúc em lại quên điều đó mà đi trông chờ vào những điều xa lạ hả em...?

Này em...! Em nhìn lại mình đi nào. Xòe tay ra đi em, em có gì nào? Nhan sắc đủ dùng, trí thông minh không quá tệ, một tương lai không quá tối tăm, một gia đình luôn yêu thương, một nơi để quay về bất cứ lúc nào... Thế đấy em. Em thấy mình giàu có chứ? Vậy thì em à, đừng trông mong hạnh phúc từ những điều xa lạ, đừng hy vọng tương lai từ những người dưng vô tâm. Và cũng đừng trao hết mọi thứ cho những người đi ngang cuộc đời em. Em à, đừng để cuộc đời mình trôi qua như một cái chớp mắt. Nắm lấy nó thật chặt em nhé. Vì còn nhiều người yêu thương em lắm, vì còn nhiều người cần em lắm. Đừng hy vọng và trông chờ quá nhiều từ những người dưng khác họ em nhé. Bởi em xứng đáng được yêu thương, nâng niu và trân trọng.

Em à, viết lên trán mình một chữ "Tự " em nhé. Tự yêu thương, tự hạnh phúc, tự trân trọng nghe em! ... Em vẫn chênh vênh đi về, chỉ có điều bây giờ em đã biết thực tế hơn. Em biết yêu thương và không làm những người yêu thương mình phải đau nữa.

6.Miley Cyrus - When I Look At You

7.Celine Dion - To Love You More


Hà Nội những ngày này mới thật dễ chịu. Trời mát, gió bay, đã vậy lúc nào cũng có người cùng mình đi dạo phố phường. Cái xe đạp xuyên việt ngày nào cũng phải vòng vèo qua vài con phố rồi mới chịu về nằm yên trong nhà. Phía bên ngoài sức hấp dẫn từ những cây hoa sữa vẫn không hề giảm sút, mùi hương thoang thoảng khó quên, chỉ thoang thoảng thôi nhé, ngửi lâu sẽ nhức đầu-em bảo vậy. Ừ mà thế, hoa sữa chỉ thoảng thoảng thôi là đã khó quên rồi.

Nhớ dạo xuyên việt qua Phú Yên, Nha Trang… mới tháng 7 mà hoa sữa đã nở bung ra rồi, mùi hương hắc hơn chứ không dễ chịu như hoa sữa Hà Nội. Loanh quanh ven hồ tây hóng gió một hồi rồi chúng tôi lại về Thụy Khuê với những ngôi làng cổ lẩn khuất trong ánh đèn đường. Lên Bưởi rồi qua Lăng Bác, đã bao năm ở Hà Nội nhưng vẫn thích cái nghi lễ chào cờ và hạ cờ. Nhiều hôm mưa gió bão bùng thấy thương các anh cảnh vệ đứng dưới mưa làm lễ. Cảm phục các anh, những người thắp lên ngọn lửa cho niềm tự hào dân tộc. Về Đội Cấn rồi Nguyễn Khánh Toàn. Hành trình chỉ kết thúc khi trên xe chỉ còn lại mình tôi. Ước gì con đường này kéo cứ dài mãi - tôi nghĩ vậy. Nhưng muộn rồi. Hôm khác nhé em, một ngày trời gió và chúng ta sẽ lại lang thang trên những con phố, ngắm dòng người xuôi ngược và ngửi mùi hương hoa sữa thoang thoảng trong gió.

Anh chị thân đây là những dòng cảm xúc của em gửi tặng người đồng hành của em, cùng với ca khúc To Love You More của Celine Dion cùng với lời nhắn: cười lên em, chỉ cần nhìn thấy em cười thôi là anh cũng cảm thấy hạnh phúc rồi.

8.Carpenters - Superstar

9.James Blunt - Goodbye My Lover

2 Comments
  1. Pin 8 năm ago

    ♥♥♥

  2. B.A.R 8 năm ago

    hx, ế!!!

Leave a reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

Gửi yêu cầu

Hãy gửi thông điệp yêu thương của bạn tới Cầu Vồng ngay hôm nay.

Sending

www.theoyeucau.com © 2003-2021. Được phát triển bới MrHói dựa trên nền tảng Wordpress. Hiển thị tốt nhất trên trình duyệt Google Chrome

Log in with your credentials

Forgot your details?