Lời tri ân không chỉ một ngày – Theoyeucau

Lời tri ân không chỉ một ngày

Trong không khí tưng bừng của ngày nhà giáo việt nam 20.11 Vườn Thơ xin được dành trọn thời gian của chương trình tháng này, chia sẻ những khoảnh khắc hồi tưởng, những cảm xúc với thầy cô, mái trường. đã nuôi dưỡng thời học sinh, tuổi thơ của chúng ta, những lời tri ân không phải chỉ dành riêng một ngày mà sẽ là lời tri ân đi suốt cuộc đời. dù bạn có thể tham dự vào ngày 20/11 một cách chính thức hay vì lý do thời gian, công việc, và chỉ nghĩ đến ngày lễ hôm nay và tri ân thầy cô theo cách của mình, thì các bạn cũng đang sống trong không khí của ngày Nhà giáo Việt Nam.
(Vườn thơ số: 11/2011 | Thực hiện: Thợ Vườn | Kịch bản: Vang | MC chính: Happy)

Các bài thơ được sử dụng trong chương trình:
Track 1. Trường xưa – Phạm Trung Kiên – Trình bày: Happy
Track 2. Tựu trường – Huy Cận – Trình bày: Nâu Đá
Track 3. Lời ru của thầy- Khuyết danh – Trình bày: Cầm Xu
Track 4. Thầy và chuyến đò xưa – KD – Trình bày: Leo
Track 5. Thăm thầy giáo cũ – Nguyễn Bùi Vợi – Trình bày: mrs.Danko
Track 6. Về thăm mái trường xưa – Trịnh Công Sơn – Trình bày: mr.Danko

Tags:

1.Những nụ cười trở lại

Nhạc sỹ: Xuân Nghĩa


Track 01 : Những nụ cười trở lại

BTV: Vang
MC: Happy
KTV: Happy

"...Những ngày qua dù vẫn bận rộn trong guồng quay của cuộc sống thường nhật,  tấp nập hòa vào dòng người trên phố đông, xuôi dần về những ngày cuối tháng 11, các bạn có nhận ra ngoài phố kia là hân hoan những em học sinh mang hoa nhộn nhịp trên đường, thầy cô gương mặt rạng rỡ và những ngôi trường tô điểm đẹp đẽ hơn để chào đón những lớp học sinh đang và đã học tập nơi đây.
Trong không khí tưng bừng của ngày nhà giáo việt nam 20.11 vườn thơ xin được dành trọn thời gian của chương trình tháng này, chia sẻ những khoảnh khắc hồi tưởng, những cảm xúc với thầy cô, mái trường. đã nuôi dưỡng thời học sinh, tuổi thơ của chúng ta , những lời tri ân không phải chỉ dành riêng một ngày mà sẽ là lời tri ân đi suốt cuộc đời. dù bạn có thể tham dự vào ngày 20/11 một cách chính thức hay vì lý do thời gian, công việc, và chỉ nghĩ đến ngày lễ hôm nay và tri ân thầy cô theo cách của mình, thì các bạn cũng đang sống trong không khí của ngày Nhà giáo VN...."

2.Tựu trường

Tác giả:  Huy Cận - Trình bày: Nâu Đá


Track 02 : Tựu trường
BTV: Tatto
MC: Happy
KTV: Happy


"...Ai cũng từng có một “vòm trời hoa phượng cũ” trong “tiếng ve vỡ trăm nghìn mảnh nhớ” ( Trương Nam Hương), ai cũng từng mang theo mình cảm xúc của những tháng ngày ngập ngừng bước chân vào cổng trường trung học với bao kỷ niệm ngọt ngào:
Đêm tựu trường cửa sổ mới sơn
Tủ mới đánh và lòng trai thơm ngát
Chính những tình cảm yêu thương, ngọt ngào ấy làm dịu đi bao nhọc nhằn đời thường. Những cảm xúc được nuôi dưỡng từ những tháng ngày xa xưa giờ để lại những dấu ấn khó phai trong ký ức mỗi người, để thi thoảng trong chuỗi ngày dài của cuộc sống xô bồ, ta giật mình khi thu về với lá vàng rơi trước gió , giật mình chợt nhớ da diết một khoảng trời cũ … ngày xưa- ngày tựu trường!
...

3.LNCT: Nhớ ơn thầy cô

Nhạc sỹ: Nguyễn Ngọc Thiện - Trình bày: Mắt Ngọc


Track 03.1 :Lời nhắn của tháng: Nhớ ơn thầy cô
BTV:Happy
MC:Happy, Bin
KTV:Happy


"...Đã hơn 20 tuổi rồi mà chúng em vẫn còn là con nít, vẫn cần thầy dìu dắt, chỉ bảo và che chở. Để nhớ về công ơn đó, nhân ngày 20/11 này, tập thể các anh chị em BKIndex xin gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới thầy. chúc thầy luôn mạnh khỏe, vui vẻ, quyết đoán và hạnh phúc.
Và cũng nhân đây, BKIndex xin gửi đến quý thầy cô những lời chúc sức khỏe, thành công cùng những lời tri ân chân thành nhất. Chúc cho quý thầy cô luôn vui vẻ và khỏe mạnh để tiếp tục vững tay chèo đưa từng lớp học trò tới bến bờ của tri thức.
..."

4.LNCT: Lời ru của thầy

Trình bày: Cầm Xu


Track 03.2 :Lời nhắn của tháng: Lời ru của thầy
BTV:Happy
MC:Happy
KTV:Happy


"...Con cảm thấy biết ơn mẹ biết bao, thấy thật tự hào vì là con của mẹ - Người kỹ sư cho tâm hồn…
Cảm ơn mẹ vì đã giúp con trở nên mạnh mẽ hơn. Và con tin con sẽ không bao giờ gục ngã trước những khó khăn, thất bại ở phía trước!
Cảm ơn mẹ vì mẹ là cô giáo!
..."


5.Trường xưa

Tác giả: Phạm Trung Kiên - Trình bày: Happy


Track 04 :Trường xưa
BTV: Vang
MC:Happy
KTV:Giun Đất


"...Mỗi lớp học sinh rời trường học để cất bước tới trường đời là mỗi năm mái tóc thầy thêm màu “bụi phấn”, người làm nghề giáo, nghề gõ đầu trẻ là một nghiệp mà đã chọn là đi theo suốt cuộc đời.       Một nghề được kính trọng nhưng cũng lắm hư danh. Những người đi theo năm tháng nuôi dưỡng những mầm cây gieo trồng cho tương lai, tấm bằng quý giá nhất ghi nhận công lao của một nhà giáo đó chính là lớp học sinh khôn lớn trưởng thành và quay về gặp lại người trồng cây năm nào nay mái đầu đã đổi màu theo thời gian. Một trời tuổi thơ, một màu tuổi trẻ ta được lưu giữ trong màu tóc bạc ấy, trong ánh mắt năm nào nay vẫn nhìn ta như thế.
..."

6.Thầy và chuyến đò xưa

Trình bày: Leo


Track 05 :Thầy và chuyến đò xưa
BTV: Vang
MC:Happy
KTV:Vang


"...Bài thơ đưa ta về một khung trời kỷ niệm của những ngày tháng cắp sách tới trường. Bao trùm là cảm xúc bồi hồi đưa ta về những hình ảnh, những sắc màu những âm thanh ngày cũ: là sân trường, hàng cây, là khung cửa sổ ô nắng và thấp thoáng ở đó là bóng dáng bạn bè và bóng dáng thầy cô. Những người đã đi cùng ta qua năm tháng đẹp nhất của cuộc đời ấy. Tất cả là một kho báu kỷ niệm, như cuốn sổ lưu bút nhuốm lớp bụi thời gian in đậm trong ký ức.
..."

7.Thơ và thi nhân: Thăm thầy giáo cũ

Tác giả: Nguyễn Bùi Vợi - Trình bày: Danko


Track 06 :Thơ và thi nhân: Thăm thầy giáo cũ
BTV:Vang
MC:Happy
KTV:Vang


"...Trong số gần 800 nhà văn được giới thiệu trong “Nhà văn Việt Nam hiện đại” có khá nhiều nhà văn xuất thân và trưởng thành từ bục giảng nhà trường và phần đông là những nhà giáo có bài được chọn vào Tuyển tập Thơ “thầy giáo và nhà trường” (Nxb Giáo dục, 1999).
Trong chuyên mục thơ và thi nhân ngày hôm nay, Thợ Vườn muốn nhắc đến - Nguyễn Bùi Vợi một trong những nhà giáo nhà thơ như thế . Nhiều năm dạy học, làm thơ, ngòi bút của Nguyễn Bùi Vợi đã đến với nhiều đề tài cuộc sống trên nhiều miền đất nước, có bài được đăng trong sách giáo khoa bậc tiểu học. Trong bài giới thiệu tập tuyển thơ Thầy giáo và nhà trường ông đã viết: Đạo đức và tình nghĩa, chỉ mấy chữ tưởng chừng khô khan ấy mà thế hệ này đến thế hệ khác thay nhau giữ gìn như giữ vàng mười của phẩm giá, của lối sống, của đạo lý dân tộc. Không còn đạo đức, không còn tình nghĩa, thì dù có sống với nền văn minh vật chất nào, con người cũng chỉ là bầy-thú-giàu-sang mà thôi. Nhiều thầy cô có người đã trở về với cát bụi, có người đã về hưu, có người còn đang trên bục giảng… tất cả đều sống mãi trong tâm tưởng nhiều thế hệ học trò.
..."

8.Về thăm mái trường xưa

Trình bày: Chồng Danko


Track 07 :Về thăm mái trường xưa
BTV:Vang
MC:Happy
KTV:Vang


"...Người ta vẫn ví Nhà giáo là những người lái đò thầm lặng. Qua sông thì phải lụy đò, nhưng những người lái đó đó dù người qua sông có nhớ hay không nhớ họ thì tháng ngày tiếp nối không quản nắng mưa, họ vẫn cần mẫn làm công việc của mình.
Giữa cuộc đời hối hả tấp nập này, đôi khi chúng ta tự trách rằng Sao mình lại quên nhỉ? Cuộc đời rộng quá mà chúng thì ta thì nhỏ hẹp. Có thể đôi lúc chúng ta không nhớ nhưng ta cũng không quên. Ký ức thì vẫn luôn nằm ở đó, là một phần trong bạn …
Hãy sống lại những giây phút ấy, tìm về hình ảnh chính mình những năm tháng đó, những giờ học, những trò tinh nghịch chẳng thể qua mắt được thầy cô. Những cô thầy ngày nào dìu dắt chúng ta từ những con chữ “o tròn ô mũ” cho đến những phương trình, công thức miệt mài những tháng ngày cuối cùng.
..."

0 Comments

Leave a reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

Gửi yêu cầu

Hãy gửi thông điệp yêu thương của bạn tới Cầu Vồng ngay hôm nay.

Sending

www.theoyeucau.com © 2003-2021. Được phát triển bới MrHói dựa trên nền tảng Wordpress. Hiển thị tốt nhất trên trình duyệt Google Chrome

Log in with your credentials

Forgot your details?