Chờ đợi, có chờ được không? – Theoyeucau

Chờ đợi, có chờ được không?

Một ngày chờ, hai ngày chờ, ba ngày chờ, và cứ chờ, có ai chờ mãi không?

Tối hôm nay ngồi vẩn vơ, bỗng nhiên bắt gặp những câu hát trong bài “Chờ đợi” do Mỹ Linh thể hiện, nhạc điệu thì không nhớ, chỉ nhớ mãi mấy câu: “Tìm một người, một người trong ngàn người

Ngã tư, đến ngã tư. Chờ một người, một người đến mỏi mòn. Phút phút, giây giây, trôi qua, trôi qua” Có lẽ trong tình yêu, người ta hay chờ đợi nhau nhất. Cũng không biết nữa, khi có người nói chờ đợi là hạnh phúc, mình thì không thấy vậy, chờ đợi …thấy cũng mệt lắm. Cái thứ hạnh phúc từ chờ đợi quá ngắn ngủi, và có lẽ chỉ hiện hữu trong những đôi mới yêu nhau và đưa nhau về những lời ngọt ngào đầu môi mà thôi. Hay người ta thích thú chờ đợi từ người ấy một câu gật đầu…ừ đấy, chờ đợi vui vẻ trong chớp mắt có vậy thôi. Có lẽ không ai dám chắc chờ đợi một người nửa năm, một năm, hai năm hay lâu hơn thế nữa, chỉ thấy hạnh phúc mà không có khổ đau. Không có đâu, chắc chắn thế. ..

Có người nói, cuộc sống là không chờ đợi, nhưng không chờ đợi có được không? Khi ngày nào mình cũng chờ đợi cái nắng mùa hè qua đi để thấy nắng thu dìu dịu, mình không thể thay đổi thời tiết, cũng như mấy ngày rồi mình chờ đợi cơn mưa rầm rập ngoài cửa sổ để nhếch miệng cười và mãn nguyện. Vậy mà, trời có mưa cho đâu. Hay mình đang chờ một ngày trở về trong một hôm trở gió. Có người nói, sao không về đi, ừ thì, còn phải chờ những thứ khác nữa chứ, bảo đi là đi ngay được đâu. Cuộc sống cứ là một chuỗi chờ đợi như vậy mà mình chẳng thể làm gì khác.

Nhưng nhiều khi, chờ đợi mãi thành quen nên tự mình đã bỏ quên bao nhiêu điều chẳng cần chờ. Tựa như tự vứt cơ hội của mình đi vì cứ chờ có ai mang đến cho, hay ngồi mãi một xó nhà mà chờ hoàng hôn tuyệt đẹp chứ không phải cầm máy ảnh lên mà đi. Vậy đó, chờ đợi mãi cũng hư người… Và cũng đã có những lúc chờ một con người nói thích mình mà không phải mình nói thích người ta trước, để rồi ai đi đường đó, đến một ngày mới tiếc ngẩn ngơ… giá mà hồi ấy can đảm hơn.

Người ta, nhiều khi cứ chờ đợi những thứ lớn lao mà quên đi vài thứ giản đơn, như là …chào buổi sáng với chính mình chẳng hạn.

0 Comments

Leave a reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

Gửi yêu cầu

Hãy gửi thông điệp yêu thương của bạn tới Cầu Vồng ngay hôm nay.

Sending

www.theoyeucau.com © 2003-2021. Được phát triển bới MrHói dựa trên nền tảng Wordpress. Hiển thị tốt nhất trên trình duyệt Google Chrome

Log in with your credentials

Forgot your details?