Yêu thêm lần nữa – Theoyeucau

Yêu thêm lần nữa

Yêu một lần nữa

Nghĩa là em sẽ không còn lang bạt những ngày cuối tuần ở những quán cà phê, những nơi in dấu tình yêu cũ để rồi rấm rứt khóc một mình nữa.

Nghĩa là tạm biệt những buổi tối lặng lẽ trên đường mà xung quanh ai cũng có đôi có cặp tươi cười, còn em thì chỉ nghe tai ù đi vì gió và mắt nhòa đi vì nước mắt.

Nghĩa là không còn những lần em online lặng thầm nhìn những cái icon vàng vọt online rồi offline, chẳng muốn nói chuyện với ai mà hình như cũng chẳng ai muốn nói chuyện với mình.

Nghĩa là không còn những buổi tối cuối tuần chán nản, không biết kéo ai ra đường với mình vì đứa nào cũng có cạ để đi rồi, chỉ riêng em lẻ loi làm “cục gạch” ngáng đường bọn nó, vô duyên không để đâu cho hết, và cũng chẳng thể chịu đựng nổi ánh nhìn thương hại ấy.

Nghĩa là tạm biệt với những cơn đau vô hình chỉ chờ chực khi một cơn gió mang tên kỷ niệm thổi qua là bùng lên âm ỉ.

Nghĩa là tim sẽ không còn nhói đau day dứt, sẽ không còn một hi vọng gì với bóng hình xưa.

Có nghĩa là, dũng cảm rũ bỏ quá khứ.

Yêu một lần nữa,

Có nghĩa là em sẽ lại có những buổi tối tất bật với váy áo xúng xính, với son phấn khăn ống…

Có nghĩa là em sẽ lại rung động với những tin nhắn đến liên hồi vào máy, sẽ lại mỉm cười mỗi sáng khi nghe một giọng khê nồng trong máy: “Ừ, anh dậy đây, anh dậy rồi, anh sang chở em ăn sáng nhé!”

À, và tất nhiên là em sẽ không còn nhịn đói mỗi khi chả muốn ăn nữa, vì em đã có một anh chàng sẵn sàng lao sang nhà em mỗi khi em nũng nịu.

Ừ, nũng nịu, em lại phì cười với từ ấy. Đã từ lâu em chẳng còn có khái niệm nũng nịu nữa, một mình em phải gồng lên gánh chịu với mọi áp lực, mọi công việc. Và anh đến, người thứ hai, sẵn sàng gánh cho em một phần nào những gánh nặng ấy, hay đơn giản chỉ là đưa bờ vai ra cho em dựa vào, vuốt ve mái tóc em mà nói “Sẽ ổn thôi”.

Anh ơi, chỉ vì anh là người đến sau, mà em sẽ thật khó khăn để có thể lại yêu nồng nhiệt như ngày đầu.

Nên anh ơi, anh đừng buồn vì em không hề nói những câu yêu đương mùi mẫn như những cô gái khác nhé. Vì em đã hiểu những lời hứa sẽ chẳng dài lâu, chỉ có tự nguyện mới ràng buộc trái tim.

Nên anh ơi, đừng suy nghĩ mỗi khi em tự mình lo tất cả mọi chuyện mà chẳng hề gọi cho anh một tiếng. Vì em biết tình yêu nào cũng sẽ có một giới hạn, nên đừng tập cho em thói quen dựa dẫm anh trước khi anh ra đi.

Và anh ơi, vì đã từng trải qua nỗi đau, nên em sẽ cố gắng để không lặp lại cùng một lỗi lầm. Anh đừng buồn nếu nhìn thấy những kỉ niệm của mối tình trước. Hãy nhớ là “cách người ta đối xử với một kỷ niệm cũng đánh giá được con người ấy”.

Dù có bất cứ chuyện gì xảy ra, hãy tin là em sẽ yêu anh, bằng một tình yêu chân thành và trưởng thành hơn, vì tình yêu của anh tuyệt vời đến độ làm em phải gỡ bỏ nỗi đau và quá khứ, để yêu thêm lần nữa.

0 Comments

Leave a reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

Gửi yêu cầu

Hãy gửi thông điệp yêu thương của bạn tới Cầu Vồng ngay hôm nay.

Sending

www.theoyeucau.com © 2003-2019. Được phát triển bới MrHói dựa trên nền tảng Wordpress. Hiển thị tốt nhất trên trình duyệt Google Chrome

Log in with your credentials

Forgot your details?