Yêu hay điền vào chỗ trống… – Theoyeucau

Yêu hay điền vào chỗ trống…

Các bạn thân mến, sau khi chương trình với chủ đề Khi ta gặp đúng người nhưng sai thời điểm lên sóng, Lời Của Gió đã nhận được những tâm sự của các bạn thính giả gửi về. Và có một câu hỏi thật sự khiến Gió loay hoay một chút đó là comment của bạn ở địa chỉ shanka87, bạn có hỏi: nếu ngược lại thì sao Gió? Ngược lại tức là khi ta gặp sai người nhưng đúng thời điểm hay sai người sai cả thời điểm, có phải ý bạn muốn hỏi Gió là thế này không Shanka87.

Có người đã nói rằng:

Gặp đúng người đúng thời điểm, là HẠNH PHÚC

Gặp đúng người sai thời điểm, là BI THƯƠNG

Gặp sai người đúng thời điểm, là BẤT LỰC

Gặp sai người sai thời điểm, là THÊ LƯƠNG…

Đọc những dòng này Gió chợt thấy, sao tình yêu cũng giống như những bài tập đúng/sai và điền vào chỗ trống để một câu có nghĩa mà chúng ta đã từng làm trong các bài thi kiểm tra. Chúng ta hãy cùng lắng nghe một bài viết trích trong cuốn sách: Tuyển tập tản văn hay của tác giả Trương Tiểu Nhàn.

Lựa chọn, đúng sai, điền trống.

Học sinh hay phải làm các dạng bài tập như trắc nghiệm lựa chọn, chọn câu đúng sai và điền trống.

Cái hay của dạng bài trắc nghiệm lựa chọn là ta có thể chọn lựa, dù cho không biết câu đáp án cũng có thể dựa vào may mắn chọn bừa một phương án. Chọn câu đúng sai cũng có đến 50% cơ hội đáp đúng. Bài tập điền trống là khó nhất, rõ ràng là không thể dựa vào vận may mà làm bừa.

Khi ta lớn, sẽ cảm thấy sao mà cuộc đời này thật giống ba dạng bài tập trên như thế.

Có người nói bài trắc nghiệm lựa chọn trở nên khó nhất. Thực ra cả dạng chọn lựa đúng sai cũng không còn dễ nữa, dù cho phân biệt được đúng sai phải trái thì cũng chưa chắc đã đạt được phân nửa thành công.

Thứ mà chúng ta phải làm nhiều nhất lại chính là dạng bài điền trống.

Cuộc đời tính ra không có quá nhiều trường hợp khiến ta phải ra quyết định quan trọng, nhưng cuộc đời lại có quá nhiều khoảng trống cần chúng ta thêm vào.

Chúng ta cứ hay cho rằng cuộc sống có rất nhiều thiếu sót và chúng ta phải cố gắng bù đắp vào. Rõ ràng là tôi đã tìm được người đi cùng tôi suốt cuộc đời này, thế mà qua một thời gian, chúng tôi lại cảm thấy cả hai đều có những thiếu sót, có lẽ phải tiếp tục tìm kiếm một tình yêu khác mới có thể bù đắp được, có lẽ phải ngoại tình mới có thể lấp đầy khoảng trống, có thể phải rời xa người này để hòng kiếm tìm một cuộc sống mới, mới có thể bù đắp.

Chúng ta không ngừng làm bài tập điền trống, không ngừng theo đuổi, không ngừng cho rằng cuộc sống của bản thân có quá nhiều khoảng trống mà không hiểu rằng không ngừng theo đuổi chỉ tổ mất mát.

 

Các bạn thân mến, ai trong đời cũng sẽ có những lúc phải lựa chọn một đáp án cho riêng mình. Nhưng có đôi khi bài toán cuộc đời lại không có dàn ý đúng để đưa ra câu trả lời chính xác cho mỗi người. Để rồi khi đến bài tập “điền vào chỗ trống” có người lại chọn một đáp án khác để điền vào, nhưng rồi bài thi đó chúng ta lại bị cuộc đời đánh trượt.

Người ta vẫn nói: Yêu là duy nhất, yêu là lâu dài thì đó mới gọi là tình yêu thực sự, yêu để thay thế, yêu khi cần thì đó là lợi dụng nhau chứ đâu phải yêu đương gì!

Và Gió nghĩ rằng, không chỉ chuyện tình yêu đâu, trong những mối quan hệ khác của cuộc sống, chúng ta cũng ngày càng quan tâm đến nhau theo phải tùy vào từng trường hợp mà có sự tính toán “điền vào chỗ trống cho hợp nghĩa”.

Thế nên, Lời Của Gió chỉ có một thông điệp nhắn gửi trong chương trình ngày hôm nay rằng: Đừng yêu theo kiểu điền vào chỗ trống. Cuộc sống đôi khi tồn tại nhiều khoảng trống, đừng vì muốn lấp đầy nó mà chọn bừa một người để thay thế. Tình yêu không tự tìm đến và tự ở lại. Yêu là khi con tim biết rung động và loạn nhịp. Chứ yêu chỉ vì thỏa mãn một mục đích thì sẽ mau tan. Đừng thấy người khác có đôi, có cặp mà mình đã ước có người yêu. Cũng đừng vì đến ngày độc thân mà kiếm vội một người bầu bạn. Duyên phận trời ban đừng quá cưỡng cầu. Nếu chỉ cần một người bên cạnh để bớt cô đơn. Hay vì nhớ thương người cũ mà tìm người thay thế. Yêu sai cách đến khi tan vỡ không chỉ riêng mình đau khổ mà kiếm người còn lại cũng chịu nhiều tổn thương. Tình yêu không phải một trò chơi đừng chơi theo kiểu “Điền vào chỗ trống”. Sai rồi không sửa lại được đâu!

Chương trình Lời Của Gió ngày hôm nay đến đây là hết rồi, xin hẹn gặp lại các bạn vào thứ 7 tuần sau trên Theoyeucau.com hãy nhớ địa chỉ Facebook của chương trình là Facebook.com/LoicuagioRadio. Hoặc email về địa chỉ [email protected] để chia sẻ cảm xúc của các bạn nhé. Xin chào và hẹn gặp lại!

Nhạc nền:
Lovers in Paris – Jacob Gurevitsch
Wrecking Ball – Miley Cyrus

Tags:

1.LCG - Yeu hay dien vao cho trong

"LCG - Yeu hay dien vao cho trong".
0 Comments

Leave a reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

Gửi yêu cầu

Hãy gửi thông điệp yêu thương của bạn tới Cầu Vồng ngay hôm nay.

Sending

www.theoyeucau.com © 2003-2021. Được phát triển bới MrHói dựa trên nền tảng Wordpress. Hiển thị tốt nhất trên trình duyệt Google Chrome

Log in with your credentials

Forgot your details?