• Skip to primary navigation
  • Skip to main content
  • Skip to primary sidebar

Theoyeucau

Ngôi nhà nhỏ cho những ước mớ lớn...

  • Kho chương trình
  • Giới thiệu
  • Cộng tác
  • Liên hệ

Viết cho cô gái đang chìm trong giông bão

27 Tháng Năm, 2013 by La Furin Leave a Comment

Viết cho cậu – cô gái đã khóc ngày hôm nay, có thể sẽ lại nức nở vào ngày mai và những ngày sau nữa… Ừ thì cậu cứ khóc đi, khóc cho những dối trá cậu đã phải chịu, cho cái vòng luẩn quẩn khiến cậu không hể thoát ra bởi cậu quá nhu mì, khóc cho hết những buồn bực, cho nỗi đau trôi chảy ra ngoài.
Tớ nên nói với cậu những mớ lý thuyết về một kẻ bội bạc không xứng đáng với tình cảm của cậu nữa thì cậu tiếc làm gì. Nên khuyên cậu hãy bỏ đi mà vui sống, phải lạc quan vào. Nên mắng cho cậu một trận vì sao lại yếu đuối, mù quáng đến như thế. Hay nên nói: “Đời còn dài zai còn nhiều”. Và rốt cuộc tớ chỉ có thể nói: “Ừ, khóc đi”. Và ngồi viết cho cậu thế này.
Bởi tớ biết khi tớ nói cái mớ lý thuyết ấy ra cậu sẽ lại (gân cổ lên) nói một kẻ lúc nào cũng mơ mộng, lạc quan, tưng tửng như tớ thì biết gì về nỗi đau, rằng tớ đã thất tình bao giờ chưa mà hiểu cảm giác của cậu?
Này cô gái, ở cái tuổi này còn ai mơ mộng kiểu có bạch mã hoàng tử đến đánh thức công chúa bằng nụ hôn nữa đâu. Tớ cũng có hàng dài ngõ nhỏ trong một trái tim hỗn độn những cảm xúc, vào những ngày trở gió trái trời cũng đem ra sắp xếp lại ấy chứ. Có điều tớ không thù ghét những ngõ nhỏ hun hút nỗi buồn… cũng có khi tớ bao bọc sự mong manh, yếu đuối bằng một vẻ ngoài tưng tửng.
Cô gái ạ, khóc đi nhé. Nhưng tớ hy vọng cô gái chỉ khóc hết ngày hôm nay thôi. Người ta đã cứa nát trái tim của cậu thì sẽ không quay lại để băng bó đâu. Cậu phải tự làm lành vết thương ấy, cũng đừng hỏi tại sao, tại sao nữa. Niềm tin vỡ vụn lắm rồi cậu đừng nhặt nữa, chỉ khiến tay cậu thêm rớm máu mà thôi.
Cậu hãy coi như giờ phút cậu đi trên đường với tốc độ 75km/h trong nhạt nhòa nước mắt là đã trả hết nợ cho cuộc tình này rồi. Thế là đủ! Cũng may là mới chỉ bị các anh giao thông vẫy vẫy chứ nếu cậu có mệnh hệ gì thì những người yêu thương cậu sẽ thế nào?
Những gì của ngày hôm nay rồi sẽ trôi qua, sẽ rêu phong, sẽ lãng quên, nếu cậu có trót nhớ thì cứ để nó đến như một lối mòn, rồi sẽ quen thôi. Biết đâu có ngày ngoảnh mặt nhìn lại cậu sẽ lại mỉm cười trước nó. Cô gái ạ, mạnh mẽ đi qua cơn bão giông này nhé! Cậu hỏi tớ mùa đông thì làm gì có cầu vồng. Có chứ, cậu hãy vượt qua cơn giông này đi tớ sẽ chỉ cho cậu thấy. Tin tớ đi!

Reader Interactions

Trả lời Hủy

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Primary Sidebar

Đăng nhập

Please log into the site.

theoyeucau

Nhắc lại để mà ghi nhớ…

  • Kết nối yêu thương
    Em có thừa một nỗi nhớ anh
  • Vườn thơ
    Có thể một ngày chúng mình sẽ lại yêu
  • Kết nối yêu thương
    Mặt trời bé con
  • Kết nối yêu thương
    Cho em, một mùa không đợi chờ
  • Cầu thủy tinh
    Tuần 31.5 – 5.6 – Tuổi thơ ơi…
  • Kết nối yêu thương
    Và ta sẽ buông tay
  • Lời của Gió
    Tình yêu và Thuốc lá
  • Vườn thơ
    Tháng 5 – nỗi nhớ và những cơn mưa đầu hạ
  • Kết nối yêu thương
    Ve gọi ban mai
  • Vườn thơ
    Em có đợi mùa hè?
  • 10 Tháng Ba, 2012
    Em chỉ như bóng mây mờ nhạt
  • 12 Tháng Sáu, 2011
    Dấu hỏi của một cái ôm
  • 8 Tháng Mười Một, 2011
    Mùa sắp sang, em qua tuổi mới
  • 16 Tháng Chín, 2010
    Xin cho tôi tìm thấy một con đường
  • 31 Tháng Một, 2012
    Hãy để tình yêu bình yên như mắt bão
  • 29 Tháng Sáu, 2012
    Người đi xa mãi
  • 16 Tháng Chín, 2011
    Bắt đầu từ một kết thúc
  • 5 Tháng Năm, 2010
    Hãy để chúng em nhớ về cô như thế
  • 27 Tháng Bảy, 2011
    Hành trình giọt trong mắt
  • 24 Tháng Hai, 2013
    Mỗi ngày trôi qua, em vẫn luôn yêu anh
  • Lời của Gió
    Chúng ta nói gì khi nói chuyện tình yêu?
  • Cảm xúc cuộc sống
    Hoa chen người đi
  • Lời của Gió
    Hạn sử dụng… tình yêu./
  • Lời của Gió
    Tình đơn phương
  • Lời của Gió
    Người phụ nữ tự tại
  • Lời của Gió
    Anh ơi… anh ở lại
  • Lời của Gió
    Điều đáng chán nhất trong tình yêu
  • Lời của Gió
    Tha thứ một lần để lại bắt đầu Yêu!
  • Lời của Gió
    Có những sự thật, có những yêu thương, biết rõ là phải buông tay, nhưng vẫn không cam tâm xa lìa.
  • Lời của Gió
    Xét cho cùng tình yêu chẳng thể tính toán

Chương trình

Be one Blue night Chuyện nhỏ Chân dung âm nhạc Cảm xúc cuộc sống Cầu thủy tinh FRESH Giai điệu thời gian Green Radio Show Kết nối yêu thương Love full Lời của Gió Quick Snow Show Sách khuya Sách và Tôi Tôi Trong Tôi Vườn thơ Đọc sách thế kỷ 21

Thông tin

  • Cùng mơ về Ngôi Nhà Nhỏ và những…
  • Bông hồng thủy tinh
  • Tình yêu
  • Khoảnh khắc giao mùa
  • Tạm biệt

© 2003–2023 Nội dung được xây dựng bởi các thành viên của website.
Hệ thống được phát triển bởi MrHói dựa trên nền tảng Wordpress.
Website có sử dụng hình ảnh trên hệ thống Pexels
Mọi thắc mắc khác xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.