Tre và dương xỉ – Theoyeucau

Tre và dương xỉ

Một ngày, tôi quyết định sẽ từ bỏ. Từ bỏ công việc, mọi mối quan hệ, từ bỏ mọi mong ước, hi vọng của mình. Tôi muốn từ bỏ cuộc sống. Tôi đã đến tìm và nói chuyện với Chúa.
– “Thưa Chúa, Người có thể cho con một lí do để không từ bỏ cuộc sống của con ?”
Chúa rất ngạc nhiên khi tôi hỏi câu đó. “Con hãy nhìn đây” – Chúa lên tiếng – “Con có nhìn thấy cây dương xỉ và cây tre này không ?”
– “Có” – Tôi kính cẩn trả lời.
– “Khi Ta gieo hạt của dương xỉ và cây tre, Ta đã chăm sóc chúng rất cẩn thận. Ta cho chúng ánh sáng, Ta tưới đủ nước cho chúng. Cây dương xỉ lớn rất nhanh trên mặt đất. Màu xanh của chúng chẳng mấy chốc đã phủ kín cả một vùng.
Nhưng chẳng có dấu hiệu gì từ hạt giống của cây tre cả. Tuy nhiên, Ta đã không từ bỏ hạt mầm đó.
Một năm trôi qua, cây dương xỉ nhanh chóng phát triển lớn mạnh. Nhưng một lần nữa, không một dấu hiệu của hạt giống cây tre. Và cũng một lần nữa, Ta không từ bỏ” – Chúa chậm rãi kể.
Vào năm thứ hai, cây dương xỉ mọc càng tươi tốt hơn trước nữa, nhưng tuyệt nhiên không có gì xảy ra từ hạt giống cây tre, nhưng Ta không từ bỏ cây tre.
“Bước sang năm thứ ba, vẫn chẳng thấy gì từ hạt giống cây tre cả. Nhưng Ta không từ bỏ. Năm thứ tư cũng không có gì khác. Ta vẫn tiếp tục công việc và không từ bỏ…
Đến năm thứ năm, một mầm xanh vươn mình lên khỏi mặt đất. So với đám dương xỉ xung quanh, nó quá nhỏ bé và chẳng có chút ấn tượng nào. Nhưng chỉ sáu tháng thôi, cây tre đã cao hơn 30 mét. Nó đã mất tới 5 năm để phát triển bộ rễ. Gốc rễ của nó rất khỏe mạnh và có thể cung cấp cho nó tất cả những gì cần thiết để sống và vươn lên. Ta đã không cho cây tre một chút thử thách nào.
“Con có biết không, con của Ta, Tất cả thời gian mà con phải vật lộn để sống, con đã xây dựng và hoàn thiện gốc rễ của mình” – Chúa nói tiếp.
“Ta đã không rời bỏ cây tre. Và Ta cũng sẽ không bao giờ xa con. Đừng so sánh bản thân con với bất cứ thứ gì khác.
“Cây tre và dương xỉ có cách sống khác nhau mặc dù mục tiêu của chúng đều là màu xanh cho trái đất. Cơ hội của con sẽ đến” Chúa khẳng định – “Con sẽ vươn cao”.
– “Liệu con có thể vươn cao đến đâu, Thưa Ngài ?”
– “Vậy con có biết cây tre vươn cao đến đâu không ? – Chúa không trả lời mà hỏi lại.
– “Đúng thế” – Chúa mỉm cười – “Hãy cho Ta cảm thấy tự hào khi thấy con vươn đến đỉnh cao nhất mà con có thể”.

1.Tre và dương xỉ

Nếu mọi thứ dường như chẳng xảy ra trong cuộc đời bạn, dẫu bạn đã dồn sức làm mọi việc, thì hãy nhớ rằng chắc chắn gốc rễ của bạn đang phát triển chứ không phải quả. Hãy chịu đựng điều đó đừng nản chí, rồi một ngày không xa, bạn sẽ có một vụ mùa bội thu.
0 Comments

Leave a reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

Gửi yêu cầu

Hãy gửi thông điệp yêu thương của bạn tới Cầu Vồng ngay hôm nay.

Sending

www.theoyeucau.com © 2003-2021. Được phát triển bới MrHói dựa trên nền tảng Wordpress. Hiển thị tốt nhất trên trình duyệt Google Chrome

Log in with your credentials

Forgot your details?