Ôi tuổi trẻ đi đâu? – Theoyeucau

Ôi tuổi trẻ đi đâu?

Tuổi trẻ..là ngụm cafe đắng của những đêm thức trắng. Là men bia của những chiều bạn bè. Là que kem tan chảy rơi trên tay.
Thật khó để ngủ sau một ly vang đỏ và trong tiếng hát mãnh liệt của anh Nate Ruess. Đó là căn phòng nhỏ xinh, nhiều cửa sổ với những dãy đèn trang trí mắc khắp trần nhà. Tôi chỉ thấy là mình không thể ngủ được. Tuổi trẻ là một thứ gì đó màu xanh, xanh da trời hoặc xanh lá cây, mát và mịn, bay trong gió, trôi trên sông và lướt trên đầu những ngọn sóng biển bạc đầu. Tuổi trẻ lẫn trong gió núi, luồn lách qua những tán cây, hạ cánh nhẹ nhàng trên những sân thượng nhà cao tầng. Ở nơi đó, ta nhìn thấy mặt trời mọc lên đầy sinh khí sau một đêm dài thăm thẳm trong giấc ngủ sâu.
Tuổi trẻ là nắm cát thủy tinh rơi khỏi kẽ tay, chẳng thể níu giữ, chỉ có thể tận hưởng. Là ngụm cafe đắng của những đêm thức trắng. Là men bia của những chiều bạn bè. Là que kem tan chảy rơi trên tay. Là những vòng bánh xe lăn không ngừng trong những tiếng cười, mình từng nghĩ là sẽ không bao giờ chấm dứt. Trời ạ, tuổi trẻ!
Đôi khi, tuổi trẻ gói trong những phút giây ta biết sẽ không bao giờ quay lại hoặc gói trong bước chân của những người ta đã ngỡ là sẽ trở về. Như khi bạn ta cười và chỉ về phía bên kia bờ biển trong một buổi sáng trời trong lành: “Có thấy không? Mai này ta sẽ thiết kế những tòa nhà ở đó”. Tuổi trẻ gói trong một tin nhắn trước ngày lên máy bay trở về miền xa xứ: “Chúc trở lại”. Tuổi trẻ, dĩ nhiên sẽ gói trong một vài bài hát hay thậm chí chỉ trong một câu hát.

0 Comments

Leave a reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

Gửi yêu cầu

Hãy gửi thông điệp yêu thương của bạn tới Cầu Vồng ngay hôm nay.

Sending

www.theoyeucau.com © 2003-2021. Được phát triển bới MrHói dựa trên nền tảng Wordpress. Hiển thị tốt nhất trên trình duyệt Google Chrome

Log in with your credentials

Forgot your details?