• Skip to primary navigation
  • Skip to main content
  • Skip to primary sidebar

Theoyeucau

Ngôi nhà nhỏ cho những ước mớ lớn...

  • Kho chương trình
  • Giới thiệu
  • Cộng tác
  • Liên hệ

Nụ cười như mùa thu tỏa nắng

13 Tháng Năm, 2010 by mrhoi Leave a Comment

“Lớp 5, chuyển đến ngôi trường mới, giờ ra chơi mình đứng trên tầng 2 và nhìn thấy cậu đang đùa nghịch với bọn bạn. Lần đầu tiên trông thấy nụ cười của cậu, mình đã nghĩ mình thật cô đơn, không có bạn bè và không thuộc về ngôi trường này.

Lớp 9, mình và cậu học cùng lớp, thậm chí một thời gian cùng bàn nữa. Vậy mà suốt cả năm học mình chưa bao giờ bắt chuyện với cậu. Bởi vì mình không đủ can đảm đứng trước cậu, ngắm nhìn đôi mắt, khuôn mặt, hai chiếc má lúm khiến nụ cười của một cậu bé như cậu càng rạng rỡ. Chẳng hiểu từ bao giờ, mình luôn đưa mắt kiếm tìm cậu rồi khi cậu quay lại phía mình thì mình lại quay đi. Hôm cả lớp chụp ảnh chia tay, mình đã mang tấm ảnh đó về hỏi đứa em 5 tuổi của mình xem anh nào dễ thương nhất rồi sung sướng khi ngón tay nó chỉ vào cậu.

Cấp 3, may mắn làm sao mình và cậu lại học cùng trường. Vậy mà mình lại để tuột mất thật nhiều cơ hội. Chúng mình đi học trên con đường trồng đầy bằng lăng. Mình thường canh giờ để có thể nhìn thấy cậu trên đường đi học hoặc trong nhà xe. Lớp 12, mỗi khi tan học mình thường cất sổ đầu bài thật nhanh rồi phi từ văn phòng trường lên hành lang thư viện, ở đó mình có thể trông thấy cậu với nụ cười quen thuộc làm sáng bừng khuôn mặt, nụ cười như mùa thu tỏa nắng khiến mình có cảm giác như đang bay, thật là nguy hiểm vì lúc đó mình lại đang đứng ở tầng 2. (Ôi chết thật, đừng có mà bay thật nha, không thôi thì…)

Cậu đã trở thành một chàng trai rắn rỏi. Còn mình, mình vẫn chỉ là một con bé ngốc nghếch. Cái cảm giác ngày xưa lại trở lại với mình khi mình nghĩ cậu không phải là của riêng mình, cậu là của những ước mơ thật lớn, là của cô bạn cùng lớp đang đi với cậu dưới sân trường trong ánh nắng đầu mùa hè. Đó chính là hôm mình định đưa lưu bút và nói với cậu tất cả. Thật là buồn, phải không?

Rồi thi tốt nghiệp, thi đại hoc. Bao nhiêu lo lắng, căng thẳng của mình như tan biến hết khi mình đi trên con đường đến trường, con đường mà mình thường tự nhủ là của chúng mình. Tháng 5, hai hàng cây bên đường nở đầy hoa tím ngát. Mình thường đi thật chậm, ngắm màu áo trắng của cậu đi ngang qua, xa dần rồi mất hút trong màu tím đó. Mình không thích màu tím bởi mỗi khi bóng dáng cậu nhoà dần trong nó, mình luôn có một cảm giác xót xa, rằng… mình sẽ mất cậu.

Bây giờ thì thực tế lạnh lùng ấy đã đến. Mình và cậu là những người biết mà không quen nhau. Mỗi lần quay lại Hà Đông, mình ước gì cậu lại hiện ra, sau hàng cây màu tím, với nụ cười như ngày xưa. Có lẽ nếu như thế, mình sẽ yêu màu tím hơn chăng?

 

Reader Interactions

Comments

  1. CoiPro says

    12 Tháng Năm, 2010 at 11:19 sáng

    ♥♥♥♥♥ :”) –> cườithế này có giống mùa thu tỏa nắng không ?

  2. chap says

    12 Tháng Năm, 2010 at 11:21 sáng

    ♥♥♥♥♥ :”) —> như thế này đã cười đâu bạn còi ;))
    giọng bạn này là giọng Huế à các bạn *.*

  3. chap says

    12 Tháng Năm, 2010 at 11:36 sáng

    bài này hay thật 🙂
    nghe QS rồi TYC biết thêm được nhiều bài rất hay, thích thật 😡

    I don’ know much
    but I know I love you
    and that may be
    all I need to know 😡

  4. zuluxubu2112 says

    12 Tháng Năm, 2010 at 11:44 sáng

    mình thích cách bạn này nói “Rất vui được trở thành người trò chuyện cùng các bạn ngày hôm nay”, nghe vừa gần gũi, lại có cảm giác dịu dàng khó tả :D….

  5. tieunhat287 says

    13 Tháng Năm, 2010 at 2:25 sáng

    Răng mà ngọt dự rưa.. Ken?
    Khi mô thì xuống nói cho chị nghe đây?…..

  6. tieunhat287 says

    13 Tháng Năm, 2010 at 2:27 sáng

    Ngày hôm qua của chị cũng có nụ cười đẹp tuyệt em ạ.. hihi…..

  7. CoiPro says

    13 Tháng Năm, 2010 at 7:07 sáng

    có mối tình từ hồi mẫu giáo thật sao? :”) ♥ mối tình ngọt ngào

  8. pdt says

    13 Tháng Năm, 2010 at 8:20 sáng

    nếu ai là fan của Q&S thì sẽ nhận ra câu chuyện này rất giống với một lời tâm sự ở trên Q&S năm 2006 thì phải, giống lắm, cũng kiểu thích một người như thế, chỉ dám nhìn, không dám đến gần. Kỳ lạ thật, tình yêu học trò thật la.

  9. thanhlongbg says

    13 Tháng Năm, 2010 at 9:49 sáng

    Tiếng Nam kỳ khó nghe quá mất cả hay

  10. thanhlongbg says

    13 Tháng Năm, 2010 at 9:58 sáng

    Theoyeucau ơi ! 2 bài mới giọng đọc miềm nam khó nghe quá à, mà làm cho nó mất hay không có tý diễn cảm tẹo nào, kiểu như đang đọc toán ý, chứa không phải đọc văn, chán quá ! :((

  11. tieunhat287 says

    13 Tháng Năm, 2010 at 6:57 chiều

    Mình nghĩ việc có nhiều MC từ nhiều vùng Tổ Quốc lại hay đấy chứ . Là KNYT mà, đi khắp đất nước, có nhiều khi ở xa, nghe giọng của quê hương mình càng thích và thấy thân thương lạ .

  12. thanhlongbg says

    13 Tháng Năm, 2010 at 8:31 chiều

    “Nói rứa là không đúng” mình nghĩ lên đọc giọng phổ thông đi nếu như này những giọng đọc miềm trung mà đọc có mà chết a……………….

  13. CoiPro says

    14 Tháng Năm, 2010 at 7:10 sáng

    “đọc giọng phổ thông”? :)) nước Việt Nam có giọng đọc phổ thông à? Kịch bản này rất lãng mãn và mình thấy thật may khi nó được MC giọng Huế này đoc. Quá ngọt! Bạn nói thế không thấy rằng mình đã quá vô tâm khi tiềm thức phân biệt vùng miền rõ rệt như thế à? Đến chương trình thời sự 19h còn có MC miền Nam thì đã sao? Mình nói thế này bởi vì mình là người Hà Nội bản địa và chưa bao giờ sai – chính – tả.

  14. kid_of_rain_1708 says

    14 Tháng Năm, 2010 at 9:01 sáng

    thanhlongbg: Bạn thân mến, tâm lý kì thị như vậy không giúp cho ý kiến của bạn được tôn trọng đâu. Nếu MC nói dở, nói nhanh, nói sai, bọn mình sẵn sàng nghe ý kiến phê bình của ban. Nhưng lý do MC nói giọng Huế mà bạn cho là không xứng đáng được phát sóng trên theoyeucau thì bạn hoàn toàn sai lầm rôi. Bọn mình tôn vinh sự đa dạng và không hề có trong đầu cái gọi là tiêu chuẩn với “giọng phổ thông” của ban. Xin lỗi nếu làm bạn phật ý, nhưng thà bọn mình mất đi vài thính giả định kiến như bạn còn hơn mất đi một MC như Kenmi

  15. kid_of_rain_1708 says

    14 Tháng Năm, 2010 at 9:01 sáng

    thanhlongbg: Bạn thân mến, tâm lý kì thị như vậy không giúp cho ý kiến của bạn được tôn trọng đâu. Nếu MC nói dở, nói nhanh, nói sai, bọn mình sẵn sàng nghe ý kiến phê bình của ban. Nhưng lý do MC nói giọng Huế mà bạn cho là không xứng đáng được phát sóng trên theoyeucau thì bạn hoàn toàn sai lầm rôi. Bọn mình tôn vinh sự đa dạng và không hề có trong đầu cái gọi là tiêu chuẩn với “giọng phổ thông” của ban. Xin lỗi nếu làm bạn phật ý, nhưng thà bọn mình mất đi vài thính giả định kiến như bạn còn hơn mất đi một MC như Kenmi

  16. maruco_270108 says

    15 Tháng Năm, 2010 at 12:02 sáng

    @thanhlongbg: ” “Nói rứa là không đúng” mình nghĩ lên đọc giọng phổ thông đi nếu như này những giọng đọc miềm trung mà đọc có mà chết a……………….” —> “lên đọc giọng phổ thông” hay là “nên đọc giọng phổ thông” ??? viết sai chính tả và nói tiếng địa phương thì đâu mới là “lỗi” đây ??? người ngọng chả mấy khi viết “ngọng”, … thế mà ng đi góp ý lại để sai sót thế này đây…

  17. tieunhat287 says

    15 Tháng Năm, 2010 at 6:42 sáng

    Vậy theo bạn thì thế nào là chuẩn . Mà đôi khi theo mình, chuẩn chưa chắc đã đúng, mà cái đúng chưa chắc đã là cái chuẩn bạn ạ …Điều mà một MC muốn có đó là sự tôn trọng, tôn trọng giọng nói quê hương và tôn trọng chính bản thân họ …..

  18. xiwang94 says

    6 Tháng Sáu, 2010 at 9:52 sáng

    tuyệt lắm bạn ơi,giọng huế thật tuyệt vời và đặc biết,:)) cố lên bạn

  19. quyank_0812 says

    10 Tháng Sáu, 2010 at 7:44 chiều

    Cứ nghe mãi, nghe mãi:X
    Có ~ điều ngỡ như đã quên rồi, thế mà chỉ cần một chút, một chút j đó gợi lại, là lại ùa về
    Một cuộc gọi vào buổi sáng, như ngày xưa, vẫn alf 1 thứ khiấn mình chờ đợi:) Mặc dù bây h mình chri chờ chứ ko còn hy vọng j. Nhưng một chút cảm giác vẫn là thứ rất tuyệt

  20. Kytgig says

    5 Tháng Năm, 2021 at 5:59 sáng

    Your comment is awaiting moderation.

    ivermectin goodrx – dosage for ivermectin in humans ivermectin cost canada

  21. Nenzvp says

    5 Tháng Năm, 2021 at 4:57 chiều

    Your comment is awaiting moderation.

    buy stromectol online – buy stromectol online uk stromectol ivermectin

Trả lời Hủy

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Primary Sidebar

Đăng nhập

Please log into the site.

theoyeucau

Nhắc lại để mà ghi nhớ…

  • Kết nối yêu thương
    Em yêu Anh vì… Em yêu Anh
  • Lời của Gió
    Phút giao thừa lặng lẽ…
  • Lời của Gió
    Mọi điều ta chưa nói…
  • Kết nối yêu thương
    Đông về phố
  • 10 Tháng Mười, 2010
    Căn gác nhỏ
  • 31 Tháng Mười Hai, 2013
    Gửi tới một gia đình khác của tôi
  • 11 Tháng Một, 2012
    Lên đường mạnh giỏi, bạn thân yêu
  • 17 Tháng Tám, 2013
    Thu đã về cùng bao thương nhớ
  • 2 Tháng Chín, 2012
    Chờ
  • 21 Tháng Tám, 2011
    Ở nơi nào đó, có người đang tìm cậu!
  • 20 Tháng Tư, 2011
    Khi con là sinh viên
  • 14 Tháng Tư, 2013
    Và chị em mình sẽ mãi yêu quý nhau, chị nhé!
  • 29 Tháng Hai, 2012
    Có chăng cầu vồng sau mưa?
  • 6 Tháng Sáu, 2013
    Sống trọn vẹn
  • Cảm xúc cuộc sống
    Hoa chen người đi
  • Lời của Gió
    Tha thứ một lần để lại bắt đầu Yêu!
  • Lời của Gió
    Tình đơn phương
  • Lời của Gió
    Xét cho cùng tình yêu chẳng thể tính toán
  • Lời của Gió
    Hạn sử dụng… tình yêu./
  • Lời của Gió
    Anh ơi… anh ở lại
  • Lời của Gió
    Có những sự thật, có những yêu thương, biết rõ là phải buông tay, nhưng vẫn không cam tâm xa lìa.
  • Lời của Gió
    Điều đáng chán nhất trong tình yêu
  • Lời của Gió
    Yêu lần nữa
  • Lời của Gió
    Chúng ta nói gì khi nói chuyện tình yêu?

Chương trình

Be one Blue night Chuyện nhỏ Chân dung âm nhạc Cảm xúc cuộc sống Cầu thủy tinh FRESH Giai điệu thời gian Green Radio Show Kết nối yêu thương Love full Lời của Gió Quick Snow Show Sách khuya Sách và Tôi Tôi Trong Tôi Vườn thơ Đọc sách thế kỷ 21

Thông tin

  • Cùng mơ về Ngôi Nhà Nhỏ và những…
  • Bông hồng thủy tinh
  • Tình yêu
  • Khoảnh khắc giao mùa
  • Tạm biệt

© 2003–2023 Nội dung được xây dựng bởi các thành viên của website.
Hệ thống được phát triển bởi MrHói dựa trên nền tảng Wordpress.
Website có sử dụng hình ảnh trên hệ thống Pexels
Mọi thắc mắc khác xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.