Mùa Thu – Theoyeucau

Mùa Thu

Khi những chiếc lá bắt đầu rơi xuống, những mảng màu vàng nhạt xen kẽ giữa những tán lá màu xanh, mỗi buổi sáng thức dậy thấy lạnh hơn một chút, và khi những cơn mưa nhỏ bắt đầu rơi lâm râm, miên man suốt cả đêm, là khi mùa thu dần đi qua một nửa, một nửa… và thu qua. Dường như thời gian trôi nhanh hơn. Cái cảm thức thời gian trong ta rõ ràng hơn. Và mỗi người dường như nhận thấy rõ  từng bước chân của ngày đang tới, của đêm đang đi và của dòng thời gian cứ  trôi mãi. Tự dưng muốn gõ cửa mùa thu, để mở tâm hồn mình và mơ mộng.
(Vườn thơ số: 10/2011 | Thực hiện: Thợ Vườn | Kịch bản: Tatto | MC chính: Nâu Đá)

Các bài thơ được sử dụng trong chương trình:
Track 1. Đây mùa thu tới- Xuân Diệu – Trình bày: Cua Xanh
Track 2. Hoa cỏ may- Xuân Quỳnh – Trình bày: Happy
Track 3. Mây mùa thu- Đỗ Trung Quân  – Trình bày: Bom
Track 4. Hai sắc hoa Ti gon- T.T.K.H  – Trình bày: Nâu đá
Track 5. Xa lắc mùa thu-Trương Nam Hương – Trình bày: LeO
Track 6. Mùa Thu Cho em- Thụy Anh – Trình bày: Danko
Track 7. Thơ tình cuối mùa thu- Xuân Quỳnh  – Trình bày: Duck

Tags:

1.Đây mùa thu tới

 mùa thu tới -  Cua Xanh


Track 01: Đây mùa thu tới
BTV: Tatto
MC: Nâu Đá
KTV: Bom

"...Khi những chiếc lá bắt đầu rơi xuống, những mảng màu vàng nhạt xen kẽ giữa những tán lá màu xanh, mỗi buổi sáng thức dậy thấy lạnh hơn một chút, và khi những cơn mưa nhỏ bắt đầu rơi lâm râm, miên man suốt cả đêm, là khi mùa thu dần đi qua một nửa, một nửa… và thu qua. Dường như thời gian trôi nhanh hơn. Cái cảm thức thời gian trong ta rõ ràng hơn. Và mỗi người dường như nhận thấy rõ  từng bước chân của ngày đang tới, của đêm đang đi và của dòng thời gian cứ  trôi mãi. Tự dưng muốn gõ cửa mùa thu, để mở tâm hồn mình và mơ mộng:..."

2.Hoa cỏ may

 cỏ may - Happy


Track 02: Hoa cỏ may
MC: Nâu Đá
BTV: Nu Nu
KTV: Bom

"...Không phải ngẫu nhiên mà thu đi cùng nỗi buồn. Bởi thu là mùa hoài niệm, khi kí ức, kỉ niệm rủ nhau ùa về trong khí thu se sắt, giữa trời thu trong veo và hồn người lắng lại. Kỉ niệm gọi tên một mối tình xưa cũ. Nhưng nỗi buồn tình yêu giờ cũng như mùa thu, không còn quá khắc khoải mà man mác, lòng người lại “như trời biếc lúc nguyên sơ”, gửi đắng cay cho quá khứ, gửi tiếng lòng vào gió xa...."

3.Mây mùa thu

 mùa thu - Bom


BTV: NuNu
MC: Nâu Đá
KTV: Vang + Giun Đất

" ... Thật lạ, những gì dở dang lỡ làng lại hằn vào tâm hồn những vết sâu hơn là những gì trọn vẹn. Đợi chờ và tiếc nuối bao giờ cũng nấn ná dai dẳng, và làm ta nghĩ suy hoài. Ta tự hỏi, sẽ ra sao nếu gặp được nhau? Ta tự hỏi, sẽ ra sao…? Dù ta biết chẳng bao giờ ta biết. Ta cũng biết sẽ lại nhiều hôm”giống hệt mấy hôm ấy ngày xưa”, áo trắng về phố  cũ đợi chờ…"

4.Hai sắc hoa TiGon

sắc hoa Tigon - Nâu Đá


5.Xa lắc mùa thu

 lắc mùa thu - Leo


Track 05: Kí ức mùa thu
 MC: Nâu Đá
 BTV: Tatto
 KTV: Bom
" ...Người đọc thơ mê thơ, nhớ và mê cả cái bút danh Trương Nam Hương, một thi hiệu riêng khó lẫn. Dường như quay trở về quá khứ giữa muôn vàn thực tại là một mô típ quen thuộc khi đọc Trương Nam Hương. Phải chăng, ký ức của nhà thơ in hằn một mối tình tuyệt đẹp. Đẹp đến nỗi nó cứ hằn lên, nhức nhối và ám ảnh mỗi khi nhà thơ đặt bút. Thế cho nên mới có những “Sau lưng mùa hạ cũ”, “Trở lại”, “Xa lắc mùa thu”… đầy ám ảnh và day dứt.
Màu áo trắng, một chàng trung niên ngẩn ngơ hoài niệm trước cổng trường... hình ảnh ấy quen quen, đến độ nhiều người... ngại không dám nói ra vì sợ... cũ. Nhưng  tình yêu vẫn còn, màu áo trắng vẫn còn, kí ức vẫn còn, hẳn trên đời vẫn không lạc loài những kẻ mộng mơ. Và khi ấy vẫn có những vần thơ mênh mang để đồng cảm...
"

6.Mùa thu cho em

 thu cho em - Danko


7.Thơ tình cuối mùa thu

 thơ tình cuối mùa thu - Huê

0 Comments

Leave a reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

Gửi yêu cầu

Hãy gửi thông điệp yêu thương của bạn tới Cầu Vồng ngay hôm nay.

Sending

www.theoyeucau.com © 2003-2021. Được phát triển bới MrHói dựa trên nền tảng Wordpress. Hiển thị tốt nhất trên trình duyệt Google Chrome

Log in with your credentials

Forgot your details?