Love of my life – Hồ Quỳnh Hương – Theoyeucau

Love of my life – Hồ Quỳnh Hương

‘Không ai nói cuộc sống thật dễ dàng mà chỉ có thể hứa hẹn một cuộc sống xứng đáng’.

Tôi không còn nhớ rõ đã đọc được câu nói ấy ở đâu, nhưng nó cứ ám ảnh tôi từ ngày đó đến tận bây giờ. Để rồi mỗi lần, những người bạn, người em hỏi tôi rằng tôi lấy đâu ra nghị lực để đi qua những nhọc nhằn của cuộc sống một cách bình thường như thể tôi chưa hề biết đến nỗi đau là gì. Những lúc như vậy, tôi cười và nói với họ rằng tôi đã đi qua đủ nỗi đau cuộc đời nên có lẽ bây giờ tôi đã thấy ngày mai. Mà đúng là như thế thật, đâu ai nói cuộc sống dễ dàng, nhưng chẳng phải trong chúng ta, ai cũng muốn sống một cuộc sống xứng đáng đó hay sao?

Tôi gặp rất nhiều bạn trẻ nói với tôi rằng họ đang rất bế tắc và không tài nào tìm được lối thoát trong cuộc sống, họ xin tôi một lời khuyên. Khuyên ư? Tôi biết khuyên gì đây khi chính bản thân tôi đôi lúc cũng xoay trong cái vòng lẩn quẩn. Những lúc như vậy, tôi thường tập cho mình cách học yêu cuộc sống.

0 Comments
 1. Profile photo of nphung
  nphung 10 năm ago

  Tôi yêu cuộc sống này :)…
  Cuộc sống không cần tôi, tôi phải sống
  Cuộc sống cần tôi, tôi càng phải sống tốt …
  :)) châm ngôn của tớ ha ha ha

 2. Profile photo of kissyface_whambambam
  kissyface_whambambam 10 năm ago

  hehhee mình cũng đã từng có ý nghĩ này nhưng r lại mỉm cười mà sống tiếp ……. cười để mà sống …. cười để quên đi mọi chuyện mình luôn luôn sống như thế

 3. ech_tam_bot 10 năm ago

  Ai cũng có những lúc buồn, những phút yếu đuối. Điều quan trọng là mình có đủ dũng cảm và tự tin để nhìn lại, thừa nhận những sai lầm của mình, biết tiếp nhận tình cảm và sự quan tâm, đóng góp của người khác dành cho mình hay ko. Hiện tại có được không thể thiếu quá khứ nhưng đừng nhìn lại nó quá lâu.Hãy nhớ bên cạnh U luôn có sự dõi nhìn của rất nhiều ngườ khác, trong đó có cả I nữa. Cuộc sống cần sự chia sẻ. Vì thế đừng giữ kín mọi nỗi buồn của U ở trong lòng nha,hãy giải tỏa nó bằng cách tâm sự với 1 người yêu quý U như I. Hãy nhớ rằng ở cạnh U không chỉ là một người thân mà còn là một người bạn luôn sẵn sàng lắng nghe mỗi khi U buồn.

 4. Profile photo of ngong_do
  ngong_do 10 năm ago

  Mấy hôm rày vào bệnh viện, chợt thấy cuộc sống quá đỗi mong manh.
  Có bao giờ cảm thấy chán nản cuộc đời, bạn dạo quanh bệnh viện hay chưa? Để rồi thấy những con người vật vã níu giữ từng hơi thở, giữ từng nhịp tim qua những máy trợ giúp nhân tạo; những lời trăn trối, những cái níu tay trước khi ra đi …; và những con người lo lắng cho bệnh tật của mình, chỉ vì muốn sống thật khoẻ, thật lâu hơn. Để nghe những tiếng khóc chào đời của những đứa trẻ và niềm hạnh phúc rạng ngời trên gương mặt ba mẹ chúng; những con người đang cố gắng trong vật lý trị liệu để mong cuộc sống sinh hoạt trở lại bình thường. Và có bao giờ khi vào bệnh viện, bạn chú ý đến sự lo lắng vô bờ bến của những người thân yêu của mình?
  Chúng ta, cuộc sống, những người thân yêu của ta, cả những điều dở dang và những điều chưa làm đuợc, cũng như những điều đang chờ ta ở phía trước, liệu có nên ruồng bỏ cuộc sống này? Nếu nhắm mắt lại và nghĩ, ta không hề sống chỉ riêng cho bản thân ta!
  Cuộc sống có nhiều gam màu, chỉ cần luôn mỉm cười và cố gắng, rồi mọi thứ cũng sẽ mỉm cười lại và ổn thôi!
  Cuộc sống có đôi khi làm ta đau, nhưng hãy chỉ cho cuộc sống biết rằng, ta có cả ngàn cách để sống tốt hơn, để đối mặt với nó!
  Xin đừng oán trách, xin đừng đổ lỗi, mỗi người đều có sự lựa chọn cho riêng mình. Chính ta, chính ta sẽ là người quyết định điều đó! Và hãy thay đổi để thấy cuộc sống tốt đẹp hơn!
  Love my life :X

 5. Profile photo of duyluan
  duyluan 10 năm ago

  ban ngong_do viet rat sau sac,minh that su thich comment cua ban,khong phai no hay ma don gian do la cuoc song

 6. Profile photo of livestrong
  livestrong 10 năm ago

  sự sống chẳng bao giờ chán nản 😀

 7. Profile photo of zorodn
  zorodn 10 năm ago

  Đã ko thể chết sao lại ko thể sống đàng hoàng ? Đã ko sống đàng hoàng tại sao lại ko yêu cuộc sống này ? Đàng hoàng cũng chỉ là định nghĩa do con người tự tạo ra cơ mà . N nhỉ ^^

 8. Profile photo of quocviet_cn
  quocviet_cn 10 năm ago

  🙂 Có những lý do khó nói 😀

 9. Profile photo of chip_coi
  chip_coi 10 năm ago

  tôi yêu cuộc sống này_đc tồn tại trg cuộc sống với mỗi chúng ta đã là 1may mắn rùi_hãy chân trọng những gì mình đang có_sống chân thành với chính mình và mọi ng xung quanh nha!
  Sống_là_chính_mình! Hãy luôn lạc quan nha bạn của tôi!^^

 10. Thích Thiên 9 năm ago

  Sống để biết thế nào là cuộc sống !

Leave a reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

www.theoyeucau.com © 2003-2021. Được phát triển bới MrHói dựa trên nền tảng Wordpress. Hiển thị tốt nhất trên trình duyệt Google Chrome

Gửi yêu cầu

Hãy gửi thông điệp yêu thương của bạn tới Cầu Vồng ngay hôm nay.

Sending

Log in with your credentials

Forgot your details?