Gửi một ai đó của anh – Theoyeucau

Gửi một ai đó của anh

Một màu đỏ, cờ đỏ, hoa hồng đỏ. Xa xa là dòng sông đỏ gạch phù sa, là chùm phượng vĩ như đốm lửa mùa hè. Anh yêu màu đỏ. Màu đỏ sục sôi, rặng ngời ý chí. Màu đỏ tượng trưng cho may mắn, cho thành công và cho cả tình yêu. Một ngày nào đó pháo đỏ trải trước sân nhà và em khoát lên mình chiếc áo dài đỏ, bước xuống thuyền hoa về nhà chồng. Em ơi, giấc mơ tuổi thơ đẹp quá phải không!!!

Nắng vàng, lúa vàng, bãi cát vàng. Đây là màu vàng của cỏ khô. Đó là màu vàng cam lửa cháy. Màu vàng chói chang, nóng rát. Màu vàng là màu của mặt trời. Trong những ngày đông ảm đạm, em khoát lên mình áo màu vàng chanh, được quàng lên cổ chiếc khăn màu vàng mía thì còn gì bằng. Đời bỗng tươi sáng ngọt ngoài hơn phải không em!!!

Trời xanh, biển xanh, đồng lúa xanh. Này là màu xanh ngọc bích. Kia là màu xanh da trời. Màu xanh là màu của ước mơ, của sự sống. Anh yêu màu xanh. Quân jean xanh, áo thun xanh, chiếc nón tai bèo màu xanh và cả chiến dịch Mùa Hè Xanh nữa chứ. Nhưng em à, xanh là blue đó nha. Nếu anh buồn vì mọi thứ xanh xao quá, em có buồn cùng anh không!!!

Mực tím, sim tím, bằng lăng tím. Nhớ làm sao cánh hoa lục bình lững lờ trôi trên dòng sông Hồng chiều hôm ấy. Thương lắm sao dây cát đằng buộc nhẹ trên hiên nhà người hàng xóm. Người ta nói màu tím nhìn buồn lắm. Nhưng không hiểu sao anh lại yêu màu tím. Màu tím tượng trưng cho hi vọng. Em biết không, nếu lấy sự dịu dàng, trong xanh của biển hòa với sự cuồng nhiệt, nồng nàn của một trái tim đỏ đang yêu, anh sẽ có màu tím mộng mơ và chứa chan hi vọng. Khi nhớ nhau nhiều đâu cũng thấy màu tím, em à!

Cuộc đời muôn hoa vạn sắc. Nhưng biết lấy gì để vẽ nối nhớ em, lấy màu gì để tả cảm xúc của anh khi ở bên em. Tình cảm anh dành cho em có màu gì, em nhỉ? Với anh không có trắng hay đen, mà chỉ có nâu và xám. Con người không ai hoàn thiện, cũng chẳng ai cực xấu. Và anh, chỉ là một bức tranh với những gam màu chìm nổi tạo nên một phong cách riêng.

0 Comments

Leave a reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

Gửi yêu cầu

Hãy gửi thông điệp yêu thương của bạn tới Cầu Vồng ngay hôm nay.

Sending

www.theoyeucau.com © 2003-2021. Được phát triển bới MrHói dựa trên nền tảng Wordpress. Hiển thị tốt nhất trên trình duyệt Google Chrome

Log in with your credentials

Forgot your details?