Giá trị của lòng tin – Theoyeucau

Giá trị của lòng tin

Có một phạm nhân trong thời gian cải tạo khi đang tu sửa lại đường đi, anh ta nhặt được hai triệu đồng, anh ta không mảy may suy nghĩ liền mang số tiền này đến chỗ cảnh sát.

Nhưng viên cảnh sát lại nói với anh bằng một giọng mỉa mai : “Anh đừng có tới đây để lôi kéo chúng tôi, anh tưởng rằng có thể dùng tiền để lừa bịp, hối lộ chúng tôi được sao, anh tưởng rằng có thể dùng tiền để mua được sự ân xá sao, các anh cũng thuộc loại người không chân thực rồi”.

Người phạm nhân này nghe xong cảm thấy vô cùng thất vọng và nghĩ rằng trên thế gian này không còn ai tin tưởng anh ta nữa. Buổi tối, anh ta quyết định vượt ngục. Anh ta đã lấy trộm tiền của mọi người để chuẩn bị cho cuộc trốn chạy. Khi anh ta lấy đủ số tiền rồi, liền lấm lét lên tàu hoả, trên tàu khách rất đông, đã chật cứng không còn chỗ ngồi, anh ta phải đứng ngay bên cạnh chiếc toilet trên tàu.

Lúc đó bỗng nhiên xuất hiện một cô gái xinh đẹp đi vào toilet, nhưng cô chợt phát hiện ra cái khuy cửa đã bị hỏng, cô gái liền nhẹ nhàng bước ra nói với anh ta: “Thưa anh, anh có thể giữ cửa giúp tôi được không ?”

Anh ta sững người một lúc, nhìn cô gái với ánh mắt dịu dàng và thuần khiết, anh ta khẽ gật đầu. Cô gái đỏ mặt bước vào bên trong toilet còn anh ta lúc này trông giống như một người vệ sĩ trung thành, nghiêm nghị giữ cái cánh cửa phòng toilet.

Và trong cái thời khắc ngắn ngủi ấy, anh ta đột nhiên thay đổi ý định, khi tàu dừng lại anh ta rời khỏi đvà đến đồn cảnh sát tự thú…

Lòng tin cũng chính là bàn đạp thực tế, có người nói rằng : “Tin tưởng người khác thật là nguy hiểm, bạn có thể phải chịu sự lừa gạt của họ” chúng ta giả sử là thiên hạ luôn luôn tồn tại sự lừa dối, như vậy thì câu nói đó đúng là có lý, lòng tin không nên xuất phát từ trong ảo giác.

Bạn biết rõ với người thích nói nhiều thì không nên đem bí mật của mình mà kể cho họ nghe. Thế giới không hẳn là một chiếc sân vận động an toàn mà người ở trên đó không phải ai ai cũng có thiện ý, chúng ta buộc phải đối mặt với sự thật này.

Không tin tưởng người khác, thì không thể thành nghiệp lớn, cũng không thể trở thành vĩ nhân.

Xin hãy ghi nhớ câu nói này : “Bạn tin tưởng người khác, thì họ mới tin tưởng bạn, trung thực với bạn.  Hãy lấy phong độ của một vĩ nhân đối với người khác, họ mới có thể biểu hiện ra cái phong độ vĩ nhân mà họ có với bạn”.

1.Lòng tin

Johann Wolfgang von Goethe đã từng nói rằng: “Trong cách đối nhân xử thế, nếu ta đối xử với một người như thế nào thì anh ta sẽ trở thành người như thế ấy.”

2.Giá trị của lòng tin

Các bạn thân mến, 1 trong những sức mạnh lớn lao nhất của lòng tin là cảm hóa
những tâm hồn đã chai sạn, tổn thương. Không biết người phạm nhân ấy đã mắc
tội gì, nhưng tâm hồn anh ta vẫn luôn nhen nhóm một khát vọng được hiểu, được
tin. Chỉ bằng sự thờ ơ, nghi ngờ không đúng của người cảnh sát đã vô tình đẩy
phạm nhân ấy trở lại con đường tội lỗi. Nhưng thật may mắn, ở đâu đó trên cuộc
đời này vẫn còn những con người biết tin tưởng, sẵn sàng tin tưởng, và dù chỉ là
một niềm tin nhỏ bé của cô gái trẻ lại có một sức mạnh cảm hóa lạ kì, khiến cho
người phạm nhân ấy quay đầu, trở về với con đường đúng đắn…

3.Gieo niềm tin

Xin hãy ghi nhớ câu nói này : "Bạn tin tưởng người khác, thì họ mới tin tưởng bạn, trung thực với bạn. Hãy lấy phong độ của một vĩ nhân đối với người khác, họ mới có thể biểu hiện ra cái phong độ vĩ nhân mà họ có với bạn".

4.Niềm tin bị giam cầm

Các bạn thân mến, nếu không có niềm tin, thì thành công tất yếu cũng sẽ không bao giờ đến. Có bao giờ bạn thử kiểm tra quỹ niềm tin của mình và nhìn xem chúng đã bị giam cầm như thế nào không? Và có bao giờ bạn nghĩ đến việc giải thoát cho chúng chưa?

5.Thư gửi Thượng Đế

Niềm tin vào bản thân và cuộc sống sẽ là sức mạnh to lớn giúp bạn vượt qua được nhưng khó khăn một cách nhẹ nhàng hơn nhiều. Hãy luôn sống với một niềm tin vững vàng, tin vào bản thân, tin vào mọi người, tin vào những điều tốt đẹp trong cuộc sống, bạn nhé!
0 Comments

Leave a reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

Gửi yêu cầu

Hãy gửi thông điệp yêu thương của bạn tới Cầu Vồng ngay hôm nay.

Sending

www.theoyeucau.com © 2003-2021. Được phát triển bới MrHói dựa trên nền tảng Wordpress. Hiển thị tốt nhất trên trình duyệt Google Chrome

Log in with your credentials

Forgot your details?