Giá mà được chết đi một lúc… – Theoyeucau

Giá mà được chết đi một lúc…

Có những lúc đau đớn đến tột cùng, có những lúc bạn rơi vào thảm cảnh của sự trầm cảm, bạn có bao giờ nghĩ đến cái chết hay chưa? Có bao giờ bạn tự hỏi bản thân, cái chết có đáng sợ không? Cái chết như thế nào? Có phải tắt hơi thở, ngừng nhịp tim là chết không? Có bao giờ bạn muốn chết đi một phút, một giờ, hay một lúc để biết sự sống quan trọng như thế nào?

‘Giá mà được chết đi một lúc
Chắc bình yên hơn một giấc ngủ dài
Nếu được xuống địa ngục thì càng tốt
Lên thiên đường sợ chả gặp ai

Giá mà được chết đi một lúc
Tỉnh dậy xem người ta khóc hay cười
Và xem thử mình sẽ cười hay khóc
Làm ma có sướng hơn làm người?

Giá mà được chết đi một lúc
Nằm im cho cuộc sống nhỏ tuôn trào
Nếu người ta tống ngay vào nhà xác
Cứ thế mà chết cóng cũng chẳng sao

Nguyễn  Thế Hoàng  Linh

Đôi lúc, giữa cuộc đời mệt nhoài những vướng vấp, u phiền, tự nhiên… lại ao ước quái gở, ngô nghê “Giá mà được chết đi một lúc / chắc bình yên hơn một giấc ngủ dài”. Chết một lúc. Trống rỗng. Vô ưu. Vậy chắc là phải thanh thản lắm… bình yên lắm… ! Nằm im. Nghe cuộc sống nhỏ tuôn trào. Thử suy tư thói đời xem đen hay trắng. Thử ngẫm nghĩ lòng người xem đục hay trong. Để biết mình sống đã đầy hay vơi cạn. Để biết mình khóc – cười hay người cười – khóc vì ta?! Giá mà chết đi một lúc… Nhưng chỉ là, chết một lúc thôi! Vẫn phải tỉnh, phải sống. Vì đời còn bao nhiêu việc phải làm, bao nhiêu điều đáng trông đợi và bao nhiêu niềm hân hoan đáng tận hưởng. Phải vậy ko?

Thèm chết đi một lúc để hoàn tòan bình yên. Nhưng nẻo đời còn dài vô tận. Ấy chỉ là trốn tránh. Là đào huyệt tâm tư, lánh phiền trốn muộn. Thế thì, đâu phải là cách sống tích cực nhất!

Thèm chết đi một lúc. Để biết mình vẫn sống, và còn phải sống.

Chia sẻ bài thơ này của tác giả Nguyễn Thế Hoàng Linh với bạn tôi, với chính tôi và hết thảy những ai, còn biết yêu lắm đời này – dẫu đôi lần tuyệt vọng, nản lòng.

“Suốt cuộc đời tôi chưa bao giờ nhìn thấy một vạch gì rạch xuống thẳng đến như vậy… tự tử bằng cách treo cổ là một cách hay, sau khi chết, cả khuôn mặt sẽ tím ngắt không một giọt máu, mà màu tím thì lại là một màu lãng mạn. Nhưng ai đó bảo chết vì treo cổ là do không hô hấp được? Lý do đơn giản là vì …người ta đã cố gắng làm một chuyện không nên làm chút nào: Cách ly con tim ra khỏi cái đầu… Có thật là người ta sẽ chết nếu cứ cố “cách ly con tim ra khỏi cái đầu” không?”

Tags:

1.LCG - Giá mà được chết đi một lúc

"lcg-gia-ma-duoc-chet-di-mot-luc".
0 Comments

Leave a reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

Gửi yêu cầu

Hãy gửi thông điệp yêu thương của bạn tới Cầu Vồng ngay hôm nay.

Sending

www.theoyeucau.com © 2003-2021. Được phát triển bới MrHói dựa trên nền tảng Wordpress. Hiển thị tốt nhất trên trình duyệt Google Chrome

Log in with your credentials

Forgot your details?