Đôi mắt ông – Theoyeucau

Đôi mắt ông

Kết thúc ngày nghỉ tết, cháu lại xa ông, lên Hà Nội ……. đâu phải lần đầu… lần này là lần thứ 2 cháu về quê nghỉ tết rồi lại lên học, nhưng vẫn ánh mắt đó của ông… dõi theo cháu…… ánh mắt đo đỏ… cháu biết chứ ông, chỉ chút nữa là đôi mắt ý rơi lệ đấy…. không biết tự bao giờ, ông của cháu lại hay khóc thế ….
Ông ơi…. Vì cha mẹ cháu đông con, không có nhiều thời gian chăm sóc con cái…… và cứ thế… kí ức về tuổi thơ của cháu, là ông, là bà…… tắm rửa và chăm chút từng bữa ăn giấc ngủ…….
Cho tới tận bây giờ… dù đã hơn 80 tuổi, nhưng ông vẫn luôn chăm bẵm chúng cháu tận tình, chu đáo.
… mỗi lần đi đâu xa nhà, ông luôn là người làm cháu nhớ nhất…. Cháu nhớ nửa đêm cháu ho khù khụ, ông lo lắng không ngủ được, lại phải đi lấy mật ong cho cháu uống, lấy dầu gió bắt cháu xoa….
Cháu nhớ những câu ru hời của ông mà hồi nhỏ mỗi khi dỗ dành chúng cháu ngủ ông thường hay ca…
Cháu nhớ, đêm đông lạnh, cháu cựa quậy xô chăn xuống đất, đang mơ màng bỗng cháu thấy bóng ông tới gần kéo chăn lên cho cháu………
Cháu nhớ những bữa cơm của ông nấu cho cháu khi cháu đi học về….
Cháu nhớ…. Nhớ những cuối tuần đi học về, ông lại lôi trong túi ra chiếc kẹo ông để phần cháu mặc dù cháu đã là cô sv năm 2 đại học………
Cháu nhớ ông ông à…..
Thời gian đi chẳng chờ đợi ai cả… nó hằn lên mặt ông những nếp nhăn,….
Tuổi ông này càng cao…
Cháu thực sự thấy lo vì sức khỏe ông không còn được như trước…
Thương ông bao nhiêu thì cháu lại càng lo sợ bấy nhiêu……
Cháu lo … cháu sợ lắm ông à… sợ lắm nếu 1 ngày nào đó khi đi học về không còn được ăn kẹo ông để phần, sợ lắm ngày nào đó ko còn được ông kéo chăn mỗi khi xô khỏi ng, sợ lắm này nào đó …. Không …. còn đc nhìn đôi mắt của ông….. đôi mắt đau đáu nhìn cháu mỗi khi cháu xa nhà… đôi mắt chứa đầy tình thương…
Ông à… ông phải luôn mạnh khỏe và sống thật lâu vs chúng cháu đấy ông nhé……….
Ông phải chứng kiến chúng cháu trưởng thành…..chứng kiến chúng cháu trở thành những người có ích cho xã hội …….tất nhiên là như thế rồi phải không ông!!!!

Anh chị thân, chắc anh chị vẫn còn nhớ em chứ ạ……
Hì… đầu xuân , vừa mới lên phòng trọ mà em đã nhớ ông này rùi…. Lại mít ướt, xấu hổ quá đi…. Chẳng biết gửi gắm tâm sự vào đâu nên em lại tìm đến vs anh chị, với kết nối yêu thương…. Em mong anh chị lại lần nữa đáp ứng yêu cầu của e được không ạ?
Qua đây em muốn gửi tới ông lời nhắn:” ông à, cháu yêu ông nhiều lắm…… ông hãy luôn mạnh khỏe và yên tâm về cháu nhé….cháu sẽ cố gắng học tập trở thành đứa cháu ngoan, xứng đáng là cháu gái ông ông à!!!!!!

0 Comments

Leave a reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

Gửi yêu cầu

Hãy gửi thông điệp yêu thương của bạn tới Cầu Vồng ngay hôm nay.

Sending

www.theoyeucau.com © 2003-2021. Được phát triển bới MrHói dựa trên nền tảng Wordpress. Hiển thị tốt nhất trên trình duyệt Google Chrome

Log in with your credentials

Forgot your details?