Để nhớ một thời ta đã yêu – Theoyeucau

Để nhớ một thời ta đã yêu

Đêm qua nằm nghe xjapan, tự dưng thấy nhớ nhớ.

Hồi đấy, lần đầu tiên nghe đến xjapan là từ LLH trong một chuyến đi chẳng nhớ là đi đâu. chỉ nhớ bài hát đầu tiên được nghe là crucify my love. tất nhiên nghe xong chả hiểu gì, vì là tiếng Nhật. nhưng mà thấy cũng hay. sau đó về nhà thì nghe thêm endless rain, forever love, say anything… nghe nhiều thành quen. nhưng vẫn chả hiểu gì, tất nhiên là thế.

XJapan là một trong số rất ít những band mà mình thích, và nếu khoanh vùng trong phạm vi rock thì còn ít hơn. nhưng thành thật mà nói thì thích không hẳn vì lối chơi của band hay vì vocal hay vì cái vẹo gì khác, mà là vì thứ âm nhạc biến hoá của yoshiki. rất nhiều bài sau này được phối lại và chơi theo một lối hoàn toàn khác, kiểu như guitar, piano, hay thậm chí là giao hưởng… như thế nào cũng đều thấy hay cả.

Có những hôm ngồi xem lại show last live. đêm nhạc cuối cùng tất cả các thành viên còn đứng bên nhau trên sân khấu hình chữ X. những nốt nhạc của amethyst cất lên khi bắt đầu trở thành nỗi ám ảnh. toshi hát, hide và pata đánh guitar, yoshiki gõ trống và có lúc thì chơi piano nữa.

Hình ảnh yoshiki ngồi bên cây đàn piano như làm bằng pha lê trong suốt, hay là gõ trống như điên khi trên cổ vẫn còn gắn định vị, hay là bước đến ôm toshi rồi cả hai oà khóc khi chỉ mới đó không lâu còn doạ sẽ giết nhau… như thể xoá tan mọi ranh giới, hoài nghi và thù hằn. đấy cũng là lần cuối cùng mà người ta được nghe một forever love xúc động như thế.

Thỉnh thoảng trời mưa mình cũng mở endless rain ra nghe. bài hát cũng có tí được gọi là kỉ niệm của một thời yêu nhau nên đến giờ nghe lại cũng hơi hơi bồi hồi xúc động :))) mãi sau này, khi gặp lại nhau, bạn vẫn còn bật cho mình nghe bài này. chả hiểu để làm gì. chắc “để nhớ một thời ta đã yêu”. nhưng lúc đó mình đã chỉ buông một câu như nước lã “hôm nay trời có mưa đâu”. và thế là bạn bảo “à em thích post rock cơ mà”, rồi mở your hand in mine. bạn nắm tay và xoay xoay chiếc nhẫn trên ngón tay mình. cũng chả hiểu để làm gì, tất nhiên. mọi thứ đều vô nghĩa tại thời điểm đó. chắc vì trời không mưa mà bạn nghe endless rain. hẳn đấy đã là một điều vô nghĩa rồi.

1.de-nho-mot-thoi-ta-da-yeu

"de-nho-mot-thoi-ta-da-yeu".
0 Comments

Leave a reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

Gửi yêu cầu

Hãy gửi thông điệp yêu thương của bạn tới Cầu Vồng ngay hôm nay.

Sending

www.theoyeucau.com © 2003-2021. Được phát triển bới MrHói dựa trên nền tảng Wordpress. Hiển thị tốt nhất trên trình duyệt Google Chrome

Log in with your credentials

Forgot your details?