• Skip to primary navigation
  • Skip to main content
  • Skip to primary sidebar

Theoyeucau

Ngôi nhà nhỏ cho những ước mớ lớn...

  • Kho chương trình
  • Giới thiệu
  • Cộng tác
  • Liên hệ

Cuộc tình dài rộng quá đôi khi lại rất buồn

10 Tháng Chín, 2012 by La Furin Leave a Comment

Ta yêu nhau vào một ngày mùa thu, cũng như bao cổ tích tình đầu khác. Anh đã đến với thế giới của em thật nhẹ nhàng, ấm áp. Chỉ có điều, chẳng dừng bước lại lâu.
Mình đã từng bên nhau phải không anh ? Có đôi khi em cứ ngỡ quá khứ là những điều không thật.Hồi ức vẫn trở về như nắng mai xuyên qua ô cửa, trong suốt đến lạ thường.Hình như anh vẫn nhắc mỗi lần em bỏ bữa, vẫn chúc em ngủ mỗi đêm dài thao thức, vẫn dặn em mang theo áo mưa mỗi khi trời nổi gió. Những điều tưởng dễ dàng giờ đã thành không thể. Người từng gần thế mà giờ xa xôi thế. Em tiếc những nụ cười mà chẳng ngăn được nước mắt, như tiếc những yêu thương ngày đầu nhưng chẳng giữ được lòng anh muốn đổi thay. Vì khi tiếng yêu ra đi thì chữ thương vẫn còn lại đó, em biết anh xót lòng mỗi giọt nước mắt em rơi, nên em đành lòng rời xa, vì chẳng thế nhìn anh cô đơn là thế trong cuộc tình này quá dài, quá rộng.
Anh biết không, những người bạn cũ vẫn thi thoảng hỏi thăm anh, ân cần và vô tư lắm. Đôi khi em lắc đầu im lặng, đôi khi em chỉ biết mỉm cười, thay cho một lời nói dối hoàn hảo. Những lúc ấy, em mới biết mình, vẫn chưa đủ can đảm để chấp nhận, chưa đủ tự tin để chối bỏ, chưa đủ tỉnh táo để ngừng hi vọng. Những điều, hẳn đáng ra phải làm từ lâu.
Ngày lại ngày, thời gian đều đặn trôi theo tiếng kim đồng hồ gõ nhịp tích tắc, theo những thói quen đã lên lịch trình sẵn. Em vẫn thấy nắng trong lành và biết mùa đang dần tới, nhưng đôi khi, dường như không thể phân biệt nổi hôm qua và hôm nay nữa, không thể định lượng được ngắn hay dài nữa. Chỉ biết ngày đang qua, và sẽ qua, vậy thôi.
Anh chẳng nói một lời và em cũng thế. Sự im lặng triền miên đủ để ta hiểu những điều không muốn nói. Cảm giác trống trải và mất mát vẫn còn theo cùng khắp, nhưng Em đã không còn đau đớn nữa, không còn những quặn thắt và tức tưởi ngày xưa. Không hoag mang, không nức nở, em chẳng còn khờ khạo để yêu anh. . Lý trí biết một nơi nào đó đang thiếu vắng, một cô đơn đang thành hình, một gánh muộn phiền đang đè lên nặng trĩu. Nhưng trái tim em lại không hề cảm thấy. Vì hình như em đã chai sạn mất rồi.
Mình đã đi một quãng đường dài để lại trở về trên sân ga đã cũ. Em không đổi thay và anh cũng chẳng hề thay đổi.. Em chẳng thể phớt lờ những thờ ơ lạnh nhạt anh không buồn giấu, cũng chẳng tự huyễn hoặc mình khi cảm xúc cứ nhòa dần theo tháng năm qua. Em hiểu, trọn vẹn và hoàn mỹ em vẽ nên là không có thật, tình yêu đẹp và sâu chỉ bởi nó chẳng bao giờ lành lặn . Nên cuối cùng, em thôi chẳng gồng mình đuổi theo nữa một yêu thương đã tắt.Như người ta vẫn bảo, yêu lại một người giống như đọc lại một cuốn sách, mà kết cục chẳng hề thay đổi . Ta đã sai lầm khi bước lại trên con đường mình từng thất bại, có lẽ. Nhưng cũng vì thế mà em đã thôi day dứt, thôi dằn vặt, em đã có thể chấp nhận, bằng tất cả bình thản và an nhiên trong tâm hồn.

Reader Interactions

Trả lời Hủy

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Primary Sidebar

Đăng nhập

Please log into the site.

theoyeucau

Nhắc lại để mà ghi nhớ…

  • Kết nối yêu thương
    Em có thừa một nỗi nhớ anh
  • Kết nối yêu thương
    Và ta sẽ buông tay
  • Kết nối yêu thương
    Mặt trời bé con
  • Vườn thơ
    Tháng 5 – nỗi nhớ và những cơn mưa đầu hạ
  • Vườn thơ
    Có thể một ngày chúng mình sẽ lại yêu
  • Kết nối yêu thương
    Ve gọi ban mai
  • Vườn thơ
    Em có đợi mùa hè?
  • Lời của Gió
    Tình yêu và Thuốc lá
  • Cầu thủy tinh
    Tuần 31.5 – 5.6 – Tuổi thơ ơi…
  • Kết nối yêu thương
    Cho em, một mùa không đợi chờ
  • 1 Tháng Chín, 2012
    Rất cần một người yêu mình hơn tất cả
  • 8 Tháng Tám, 2012
    Lạ và quen
  • 25 Tháng Sáu, 2013
    Tri kỉ và người yêu
  • 22 Tháng Mười Hai, 2017
    Giáng sinh có điều kỳ diệu
  • 31 Tháng Một, 2012
    Hãy để tình yêu bình yên như mắt bão
  • 18 Tháng Mười, 2010
    Tâm sự của chú bê con
  • 27 Tháng Mười Một, 2010
    Những bài hát nối đuôi nhau
  • 1 Tháng Chín, 2013
    Cho em một chút anh nhé
  • 12 Tháng Mười Một, 2010
    Quà tặng bình yên
  • 9 Tháng Ba, 2013
    Tháng 3 đến rồi người yêu ơi!
  • Lời của Gió
    Người phụ nữ tự tại
  • Cảm xúc cuộc sống
    Hoa chen người đi
  • Lời của Gió
    Tình đơn phương
  • Lời của Gió
    Có những sự thật, có những yêu thương, biết rõ là phải buông tay, nhưng vẫn không cam tâm xa lìa.
  • Lời của Gió
    Hạn sử dụng… tình yêu./
  • Lời của Gió
    Xét cho cùng tình yêu chẳng thể tính toán
  • Lời của Gió
    Tha thứ một lần để lại bắt đầu Yêu!
  • Lời của Gió
    Anh ơi… anh ở lại
  • Lời của Gió
    Chúng ta nói gì khi nói chuyện tình yêu?
  • Lời của Gió
    Điều đáng chán nhất trong tình yêu

Chương trình

Be one Blue night Chuyện nhỏ Chân dung âm nhạc Cảm xúc cuộc sống Cầu thủy tinh FRESH Giai điệu thời gian Green Radio Show Kết nối yêu thương Love full Lời của Gió Quick Snow Show Sách khuya Sách và Tôi Tôi Trong Tôi Vườn thơ Đọc sách thế kỷ 21

Thông tin

  • Cùng mơ về Ngôi Nhà Nhỏ và những…
  • Bông hồng thủy tinh
  • Tình yêu
  • Khoảnh khắc giao mùa
  • Tạm biệt

© 2003–2023 Nội dung được xây dựng bởi các thành viên của website.
Hệ thống được phát triển bởi MrHói dựa trên nền tảng Wordpress.
Website có sử dụng hình ảnh trên hệ thống Pexels
Mọi thắc mắc khác xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.