• Skip to primary navigation
  • Skip to main content
  • Skip to primary sidebar

Theoyeucau

Ngôi nhà nhỏ cho những ước mớ lớn...

  • Kho chương trình
  • Giới thiệu
  • Cộng tác
  • Liên hệ

Chỉ cần ta hiểu được ý nghĩa của cuộc sống

22 Tháng Bảy, 2013 by mrhoi Leave a Comment

Trong cuộc sống gấp gáp và nhiều bon chen, khi sống chậm lại, nghĩ khác đi và yêu thương nhiều hơn, bạn cũng có thể tìm thấy những mạch cảm xúc chung về ý nghĩa của cuộc sống tươi đẹp này cùng với tác giả đấy!

Ngày Wanbi qua đời vì ung thư khi còn rất trẻ, lại nhớ lời của cậu bé Jason Gaes nói khi đang bị ung thư lúc cậu 11 tuổi. Những câu này được trích trong cuốn “Ý nghĩa của cuộc sống” (The Meaning of Life) mà tạp chí “Life” xuất bản năm 1988. Khi cuốn sách ra đời, Jason không còn nữa.

“Cháu nghĩ rằng, thật khó có thể lí giải được tại sao chúng ta lại được sinh ra trên thế giới này. Nhưng có lẽ Chúa đã sinh ra chúng ta vì một lí do khác. Nếu Chúa cho cháu một giọng hát tốt, nghĩa là Người muốn cháu hát. Hoặc nếu Chúa muốn cháu cao đến 2 mét, nghĩa là Người muốn cháu chơi cho đội bóng rổ Lakers hoặc Celtics.

Khi bạn Kim của cháu chết vì ung thư, cháu hỏi mẹ cháu, rằng nếu Chúa đã muốn Kim chết khi cô ấy chỉ mới 6 tuổi, thì tại sao Người còn cho cô bé ra đời làm gì. Nhưng mẹ bảo, kể cả khi Kim mới 6 tuổi, thì cô bé cũng đã thay đổi cuộc đời của nhiều người.

Điều đó có nghĩa là Chúa muốn em trai hay em gái của Kim lớn lên và trở thành những nhà khoa học để chữa ung thư, và họ quyết định trở thành như thế là vì Kim. Cũng như cháu vậy.

Cháu luôn tự hỏi, rằng tại sao Chúa lại chọn cháu để bắt cháu bị ung thư. Có lẽ là bởi vì Người muốn cháu trở thành bác sĩ để chăm sóc cho những đứa trẻ bị ung thư giống cháu. Khi chúng nó bảo, “Bác sĩ Jason, cháu sợ lắm” hoặc “bác sĩ không biết được rằng, là đứa trẻ duy nhất trọc đầu ở trường nó kì thế nào đâu”, cháu có thể nói, “Ừ, bác cũng thế đấy. Bác cũng trọc hết cả đầu vì ung thư rồi”.

Đấy cũng có thể là một lời trăng trối của Jason. Nhưng không phải ai trước khi chết cũng có thể nói như đại úy Miller đã nói với binh nhì Ryan trước khi chết trong phim “Giải cứu binh nhì Ryan”, rằng “hãy sống cuộc đời của cậu sao cho xứng đáng với cái chết của chúng tôi”. Chỉ cần ta hiểu được ý nghĩa của cuộc sống là gì thì sẽ không sợ chết.

Chết là điều duy nhất ta không thể tránh được trong cuộc đời. Nếu sống có ý nghĩa, cái chết của chúng ta sẽ không bao giờ là vô nghĩa…

Reader Interactions

Trả lời Hủy

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Primary Sidebar

Đăng nhập

Please log into the site.

theoyeucau

Nhắc lại để mà ghi nhớ…

  • Cầu thủy tinh
    Tuần 31.5 – 5.6 – Tuổi thơ ơi…
  • Vườn thơ
    Em có đợi mùa hè?
  • Kết nối yêu thương
    Ve gọi ban mai
  • Kết nối yêu thương
    Mặt trời bé con
  • Kết nối yêu thương
    Cho em, một mùa không đợi chờ
  • Vườn thơ
    Có thể một ngày chúng mình sẽ lại yêu
  • Vườn thơ
    Tháng 5 – nỗi nhớ và những cơn mưa đầu hạ
  • Kết nối yêu thương
    Em có thừa một nỗi nhớ anh
  • Kết nối yêu thương
    Và ta sẽ buông tay
  • Lời của Gió
    Tình yêu và Thuốc lá
  • 4 Tháng Chín, 2012
    Tôi đi tìm tôi
  • 22 Tháng Mười Hai, 2007
    Ấm áp
  • 25 Tháng Mười Hai, 2012
    Đừng nên để dành những thứ quý giá
  • 5 Tháng Ba, 2013
    Cây phiền muộn
  • 17 Tháng Bảy, 2012
    Cuộc sống luôn có hai đáp án
  • 23 Tháng Mười, 2012
    Hãy tin tưởng người khác, chỉ cần cẩn thận hơn một chút
  • 14 Tháng Tám, 2012
    Câu chuyện về một tấm biển
  • 5 Tháng Năm, 2009
    Chỉ có một trên đời
  • 3 Tháng Mười Hai, 2013
    Bút chì
  • 31 Tháng Mười Hai, 2006
    Nhìn lại để bắt đầu
  • Lời của Gió
    Tình đơn phương
  • Lời của Gió
    Xét cho cùng tình yêu chẳng thể tính toán
  • Lời của Gió
    Người phụ nữ tự tại
  • Lời của Gió
    Có những sự thật, có những yêu thương, biết rõ là phải buông tay, nhưng vẫn không cam tâm xa lìa.
  • Lời của Gió
    Chúng ta nói gì khi nói chuyện tình yêu?
  • Cảm xúc cuộc sống
    Hoa chen người đi
  • Lời của Gió
    Tha thứ một lần để lại bắt đầu Yêu!
  • Lời của Gió
    Hạn sử dụng… tình yêu./
  • Lời của Gió
    Anh ơi… anh ở lại
  • Lời của Gió
    Điều đáng chán nhất trong tình yêu

Chương trình

Be one Blue night Chuyện nhỏ Chân dung âm nhạc Cảm xúc cuộc sống Cầu thủy tinh FRESH Giai điệu thời gian Green Radio Show Kết nối yêu thương Love full Lời của Gió Quick Snow Show Sách khuya Sách và Tôi Tôi Trong Tôi Vườn thơ Đọc sách thế kỷ 21

Thông tin

  • Cùng mơ về Ngôi Nhà Nhỏ và những…
  • Bông hồng thủy tinh
  • Tình yêu
  • Khoảnh khắc giao mùa
  • Tạm biệt

© 2003–2023 Nội dung được xây dựng bởi các thành viên của website.
Hệ thống được phát triển bởi MrHói dựa trên nền tảng Wordpress.
Website có sử dụng hình ảnh trên hệ thống Pexels
Mọi thắc mắc khác xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.