Bình nguyên gió – Theoyeucau

Bình nguyên gió

1.Track 1: Lăng kính xanh

Tê giác Nam Phi bị hạ sát ngày càng nhiều
Có đến 245 con tê giác đã bị giết hại để lấy sừng từ đầu tháng 1 đến nay ở Nam Phi, AFP dẫn lời giới chức địa phương cho biết hôm 12.6.
Số tê giác bị săn trộm phần lớn thuộc Công viên quốc gia Kruger, một trong những điểm du lịch nổi tiếng ở đông bắc Nam Phi, với 147 con bị giết hại.
Nam Phi hiện là nơi sinh sống của khoảng 70 - 80% số lượng tê giác trên thế giới và tình trạng săn bắn trộm nhằm lấy sừng bán tới châu Á, nơi nó được xem là một loại dược liệu quý, đang diễn ra ngày càng tăng.
Năm ngoái, có đến 448 con tê giác bị giết, tăng kỷ lục so với con số 333 con tê giác bị giết năm 2010 và chỉ 17 con tê giác bị giết hồi năm 2007.
Hiện nhà chức trách Nam Phi đã đẩy mạnh các nỗ lực ngăn chặn bọn săn trộm, bao gồm việc triển khai quân đội tuần tra tại Công viên quốc gia Kruger và cử các điều tra viên đặc biệt đến điều tra các vụ giết hại.
Từ đầu năm đến nay, cảnh sát Nam Phi đã bắt giữ 161 nghi phạm săn trộm giác, tuy nhiên những nỗ lực trên vẫn chưa ngăn được số lượng tê giác bị tàn sát ngày càng tăng lên.


2.Track 2: Kết nối xanh

Điện gió có từ khi nào ?
Gió được sinh ra là do nguyên nhân mặt trời đốt nóng khí quyển, do trái đất xoay quanh mặt trời và do sự không đồng đều trên bề mặt trái đất. Luồng gió thay đổi tuỳ thuộc vào địa hình trái đất, luồng nước, cây cối, con người sử dụng luồng gió hoặc sự chuyển động năng lượng cho nhiều mục đích như: đi thuyền, thả diều và phát điện.
Năng lượng gió được mô tả như một quá trình, nó được sử dụng để phát ra năng lượng cơ hoặc điện. Tuabin gió sẽ chuyển đổi từ động lực của gió thành năng lượng cơ. Năng lượng cơ này có thể sử dụng cho những công việc cụ thể như là bơm nước hoặc các máy nghiền lương thực hoặc cho một máy phát có thể chuyển đổi từ năng lượng cơ thành năng lượng điện.
Tiến trình phát triển
• Từ thời cổ đại xa xưa cho đến tận cuối những năm 1800 tua bin gió đã được sử dụng cho xay xát và thủy lợi
• Vào năm 1888 Charles Brush đã tạo ra điện trên vùng đất Cleveland của ông với cối xay gió điện đầu tiên được biết đến, đó là “Dynamo”
• Từ những năm 1920 đến những năm 1960 sản phẩm điện gió có động cơ không nối lưới đã lan rộng với nhiều nàh sản xuất tua bin cung cấp ra thị trường. The rural Electrification Act (REA) vào năm 1936 đã đi đầu để tạo ra mạng lưới điện, mạng lại nguồn điện có độ tin cậy tới những khu vực nông thôn và kết quả đã giết chết nền công nghiệp gió nhỏ.
• Trong những năm 1980 những trang trại gió đầu tiên với tua bin cánh rộng đã được tung ra
• Trong những năm 1990 thế hệ điện gió nhỏ lại trở lại xâm nhập thị trường
Ngày nay
• 20% điện thương phẩm của Đức là từ điện gió
• Nhiều quốc gia Châu Âu tạo ra hơn 10% trong tổng điện quốc gia là từ điện gió
• 1,5% trong tổng điện trên toàn thế giới là được phát điện bởi điện gió
• Gần 5% điện sử dụng tại Mỹ ngày nay là từ điện gió
• Nhiều quốc gia đặt phát triển năng lượng điện gió trở thành mục tiêu, chiến lược quốc gia và cần phát triển trong dài hạn như Đức với chiến lược nền kinh tế“năng lượng xanh”

3.Track 3: Hành động xanh

Vào ngày 15/06/2009, Hiệp hội gió Châu Âu (EWEA) hợp tác cùng với Hội đồng Năng lượng gió toàn cầu (GWEC) tổ chức Ngày gió thế giới đầu tiên với hàng ngàn sự kiện sẽ được tổ chức đồng loạt.

Năm 2009, Hiệp hội gió Châu Âu (EWEA), tổ chức khởi động nên Chiến lược Ngày gió, sẽ hợp tác cùng với Hội đồng Năng lượng gió toàn cầu (GWEC) tổ chức Ngày gió thế giới đầu tiên. Sự kiện này được tổ chức trên cơ sở thành công của sư kiện Ngày gió Châu Âu năm 2007 và 2008 trong đó hơn 20 nước thuộc Châu Âu đã tham dự với hơn hàng trăm sự kiện được tổ chức. Trong bối cảnh khủng hoảng năng lượng và khí hậu, rất cần thiết để giải thích cho các nhà làm chính sách thấy tầm quan trọng của việc thay đổi nguồn năng lượng sử dụng. Các nhà làm chính sách đang tìm kiếm giải pháp và ngành công nghiệp gió chính là giải pháp tối ưu nhất để sản xuất nên nguồn điện không có khí CO2 nhanh nhất và hiệu quả nhất. Nguồn năng lượng gió có thể tìm thấy ở khắp nơi và chính nguồn năng lượng này giúp giảm sự phụ thuộc vào nguồn nhiên liệu hóa thạch. Thêm vào đó, ngành công nghiệp gió còn giúp tạo thêm việc làm và đóng góp thêm vào tốc độ tăng trưởng kinh tế bằng cách cung cấp các kiến thức kỹ thuật cao và khả năng xuất khẩu điện sản xuất từ gió cũng như kỹ thuật sản xuất điện từ nguồn năng lượng gió. Tuy nhiên, năng lượng gió ở rất gần cuộc sống hàng ngày của người dân và do đó người dân cần biết về các ích lợi từ việc triển khai sản xuất điện từ nguồn năng lượng này. Để có thể khai thác một cách toàn diện và triệt để nguồn năng lượng gió trên toàn cầu, chúng ta cần sự hỗ trợ rất lớn từ chính quyền địa phương, từ các sinh viên, cộng đồng và chính những người dân.

Ngày gió thế giới chính là một sự kiện quan trọng nhằm gia tăng sự nhận thức của người dân về tầm quan trọng của nguồn năng lượng gió trên toàn thế giới. Thông điệp đư ra mang tính toàn cấu: năng lượng gió thật sự có hiệu quả - nó giúp giải quyết vấn đề về biến đổi khí hậu, giảm sự phụ thuộc của con người vào nguồn năng lượng hóa thạch và nó chính là một sự đầu tư thông minh. Tất cả các sự kiện của Ngày gió thế giới sẽ diễn ra trên 25 quốc gia trên toàn thế giới. Ngày gió thế giới sẽ đến với toàn nhân loại và được chính nhân loại làm tăng thêm sức mạnh.

0 Comments

Leave a reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

Gửi yêu cầu

Hãy gửi thông điệp yêu thương của bạn tới Cầu Vồng ngay hôm nay.

Sending

www.theoyeucau.com © 2003-2021. Được phát triển bới MrHói dựa trên nền tảng Wordpress. Hiển thị tốt nhất trên trình duyệt Google Chrome

Log in with your credentials

Forgot your details?