Bạn sẵn sàng chấp nhận điều tồi tệ nhất? – Theoyeucau

Bạn sẵn sàng chấp nhận điều tồi tệ nhất?

Sự im lặng của bạn sẽ làm cho chính bạn bị tổn thương, yêu thương bị giam cầm, không thể giải thoát nơi con tim.

Có những mối quan hệ, những tình huống bạn không biết nên xử trí ra sao. Bạn luôn băn khoăn về mối quan hệ ấy. Bạn bị cuốn vào những tình huống, càng vùng vẫy càng mắc kẹt. Có những điều nếu không thử, mà cứ tưởng tượng về những kết quả tồi tệ, bạn sẽ như con rối vướng trong mớ bòng bong ấy. Hãy dũng cảm đón nhận. Chỉ có vậy, bạn mới sống với chính khả năng và lòng nhiệt huyết với cuộc sống này.

Nếu gặp rắc rối với đứa bạn thân, cũng lâu lắm rồi bạn không liên lạc với họ. Có lẽ bạn vẫn còn băn khoăn về vụ cãi nhau của cả hai mà giận dỗi tới giờ. Tại sao không gọi điện hay nhắn tin thăm hỏi và gợi ý cuộc gặp mặt hay đi chơi nào đó. Đừng sợ rằng sẽ nhận lại là tin nhắn cụt ngủn mang đầy giận dỗi hay sự trả lời cộc lốc. Một tình bạn cần sự cảm thông, bao dung cho những lỗi lầm của nhau. Lùi một bước để tình bạn ấy thêm bền vững thay vì bạn chỉ ngồi nhà và than thở: “Tại sao người ta không nhắn tin cho mình mà mình lại phải là người nhắn trước”?

Biết đâu họ cũng đang nghĩ như bạn. Nếu hai cùng như vậy thì có lẽ tình bạn tốt đẹp sẽ tan biến lúc nào không biết. Chấp nhận những kết quả ban đầu như “trả lời tin nhắn cụt ngủn, cộc lốc hay những lời nói giận dỗi trên điện thoại” nhưng sau đó bạn ấy sẽ nhận ra bạn luôn bên cạnh, quan tâm và yêu thương, ngay cả khi cả hai cùng có lỗi thì bạn cũng nên nói lời xin lỗi trước nhé! Bởi làm thế là bạn đã góp thêm viên gạch yêu thương vào tình bạn bền vững đó.

Nếu đang là sinh viên, bạn có thể chán nản với ngành học hay bất mãn với ngành này vì lý do nào đó. Có khả năng bạn học sa sút vì chính ở thái độ của bạn. Đã bao giờ bạn nghĩ mình hợp với ngành này chưa? Tại sao không thử đón nhận thực tế thay vì phủ nhận nó, bởi có thể, đây chính là sự nghiệp của bạn sau này.

Dù muốn hay không thì hiện tại vẫn là hiện tại, bạn không thể chạy đua cùng cỗ máy thời gian. Thay vì ngồi yên than thở, sao bạn không tự giúp bản thân mình thích nghi với cuộc sống hiện tại, đừng cố trách những lỗi lầm trong quá khứ. Người ta thường nói: “Thành công là bức tường vững chãi được xây bởi những thử thách”, phải có niềm tin thì bạn mới có thể nhìn thấy tương lai. Chấp nhận hiện tại, trân trọng quá khứ cũng là cách đưa bạn tới thành công.

Nếu bạn yêu thầm ai đó, tại sao không bày tỏ cho họ biết cảm xúc của bạn? Biết đâu chính họ cũng đang chờ “tín hiệu yêu thương” từ bạn. Sự im lặng của bạn sẽ làm cho chính bạn bị tổn thương, yêu thương bị giam cầm, không thể giải thoát nơi con tim. Con người ai cũng có những cảm xúc, những suy nghĩ cho riêng mình. Yêu thương là không ngừng sẻ chia, không ngừng kết nối và ai cũng có quyền nhận và trao gửi yêu thương.

Đừng ngại ngần khi tình cảm của mình bị từ chối, đó chỉ có thể do bạn và họ không hợp nhau. Và khi ấy, bạn hãy hài lòng vì đã cố gắng hết mình từ cách trân trọng yêu thương của mình. Hãy kiên nhẫn và ngày nào đó, tình yêu sẽ gõ cửa trái tim bạn. Sự chân thành trong trái tim sẽ tô điểm thêm sắc trong cuộc sống. Hãy chấp nhận dù yêu thương ấy có bị từ chối và tin rằng ở nơi nào đó, vào một lúc nào đó, có một trái tim đang đón chờ yêu thương này.

Chấp nhận những điều tồi tệ nhất vì chỉ như vậy, bạn mới thật sự cảm thấy bản thân đã sống hết mình, sống cho lý tưởng, cho những khát khao cháy bỏng nơi con tim. Đó mới thực sự là cuộc sống của chính bạn.

1.Bạn sẵn sàng chấp nhận điều tồi tệ nhất ?

Các bạn à, chấp nhận những điều tồi tệ cũng là cách để chúng ta lớn dần lên, không thành công nào đến mà chưa từng trải qua một hai lần thất bại, không tình yêu nào vững bền mà không có sự chân thành của con tim. Mỗi sáng thức dậy, hãy tự nhủ hôm nay là một ngày rất mới, và nhiều điều may mắn sẽ đến với mình để nạp năng lượng sống, còn khi gặp khó khăn, hãy nói với bản thân mình rằng, đây vẫn chưa phải điều tồi tệ nhất đâu, bạn còn có thể vượt qua nhiều hơn nữa
0 Comments

Leave a reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

www.theoyeucau.com © 2003-2021. Được phát triển bới MrHói dựa trên nền tảng Wordpress. Hiển thị tốt nhất trên trình duyệt Google Chrome

Gửi yêu cầu

Hãy gửi thông điệp yêu thương của bạn tới Cầu Vồng ngay hôm nay.

Sending

Log in with your credentials

Forgot your details?