Tiết kiệm điện – Theoyeucau

Tiết kiệm điện

Ngăn chặn bồ hóng để giúp giảm nhiệt độ Trái Đất

Việc nhanh chóng hạn chế các chất ô nhiễm như cácbon đen (sinh ra từ khí thải động cơ và dầu thực vật, còn gọi là bồ hóng) và sương khói gồm khí metal và ozon gần mặt đất có thể ngăn chặn sự gia tăng nhiệt độ Trái Đất trong ngắn hạn.

Điều này góp phần duy trì nhiệt độ Trái Đất tăng dưới 2 độ C, thậm chí là chỉ 1,5 độ C vào cuối thế kỷ này.

Thông tin trên được đưa ra trong Nghiên cứu chung giữa Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) và Tổ chức Khí tượng thế giới (WMO) công bố ngày 14/6.

Nghiên cứu chung nhấn mạnh hành động khẩn trương để hạn chế các chất ô nhiễm trên cũng giúp giảm nguy cơ tan chảy và biến mất của các dòng sông băng trên núi, đồng thời giảm tới 2/3 sự gia tăng nhiệt độ ở Bắc cực trong các thập kỷ tới, mở ra nhiều cơ hội đảm bảo an ninh lương thực và y tế gắn với việc giải quyết biến đổi khí hậu.

Giảm số lượng lớn khí thải cácbon đen sẽ cải thiện sức khỏe hô hấp của con người, do đó sẽ giảm được số bệnh nhân phải nhập viện và số ngày nghỉ lao động do bệnh tật.

Gần 2,5 triệu người trên thế giới có thể tránh được nguy cơ chết trẻ do ô nhiễm không khí ngoài trời hàng năm vào năm 2030.

Ngoài ra, việc cắt giảm mạnh khí ozon gần mặt đất còn có thể giảm thiệt hại 25 triệu tấn ngô, lúa gạo, đậu nành và lúa mỳ trên toàn cầu.

0 Comments

Leave a reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

Gửi yêu cầu

Hãy gửi thông điệp yêu thương của bạn tới Cầu Vồng ngay hôm nay.

Sending

www.theoyeucau.com © 2003-2019. Được phát triển bới MrHói dựa trên nền tảng Wordpress. Hiển thị tốt nhất trên trình duyệt Google Chrome

Log in with your credentials

Forgot your details?