Sunrise, Sunset – Theoyeucau

Sunrise, Sunset

1.Sunrise, Sunset - Perry Como

Tôi xem before sunset vào một đêm oi bức đầu hè năm 2005. Nhiều người cho rằng cần kiên nhẫn 1 chút với bộ phim. Nhưng với tôi ngay khi bộ phim bắt đầu bằng những góc nhỏ của đường phố Paris.
Và câu hát "Chúng ta đã bên nhau, em đã hứa yêu anh mãi.
Anh nói rằng khoảng cách sẽ làm bùng cháy tình yêu ta.
Thời gian trôi đi và chúng ta chỉ còn biết khóc, mọi thứ đã qua rồi".

Tôi cứ dán mắt vào những chuyển động, không thể dứt khỏi câu chuyện bất tận. Và khi màn hình hiện lên dòng credit cuối phim, tất cả chỉ còn lại một cảm giác ngẩn ngơ.

Before sunset được làm tiếp theo sau bộ phim before sunrise 9 năm. Cũng là 9 năm sau, trên phim các nhân vật gặp lại nhau.

Tôi xem Before Sunrise vào đầu năm 2006, sự tréo nghe đó cũng mang lại nhiều điều bất ngờ thú vị. Ví dụ như cảm giác được xem một bộ phim và trở về quá khứ của các nhân vật.Một quá khứ thiệt, họ trẻ thiệt chứ không phải cố tình hóa trang cho ra vẻ trẻ trung.

Tôi coi 2 bộ phim là 1, chỉ đơn giản là được cắt ra, phát hành vào 2 thời điểm cách nhau 9 năm. Cũng như câu chuyện của 2 người trong phim, thực chất chưa bao giờ kết thúc mà chỉ là có sự gián đoạn qua nhiều năm mà thôi.

Và tất cả những gì bộ phim đó đem lại là một cảm giác ngộp thở, không bằng sự ẩn dụ, không bằng sự gởi mở. Mà chỉ là những câu chuyện rất bình thường trong một cuộc đối thoại tay 3 giữa Jesse, Celine và tôi, một người xem phim.

Có điều đôi luôn thắc mắc, làm sao mà họ, 2 nhân vật trong phim, lại hạnh phúc cái mình hạnh phúc, lại ưu tư cái mình ưu tư.

Viene, mùa hè năm 1995.Có thể nào điều lãng mạn nhất của cuộc đời ta chỉ vỏn vẹn trong 1 đêm.
0 Comments

Leave a reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

Gửi yêu cầu

Hãy gửi thông điệp yêu thương của bạn tới Cầu Vồng ngay hôm nay.

Sending

www.theoyeucau.com © 2003-2021. Được phát triển bới MrHói dựa trên nền tảng Wordpress. Hiển thị tốt nhất trên trình duyệt Google Chrome

Log in with your credentials

Forgot your details?