Nắng và Mưa – Theoyeucau

Nắng và Mưa

1.Chuyện tình Nắng và Mưa

Mưa đến là khi Nắng tắt, một người ra đi để một người xuất hiện. Nắng hồn nhiên, vui tươi, còn Mưa lạnh lùng, yếu đuối. Mỗi khi Mưa vui cười tí tách thì Nắng cũng lung linh, lấp lánh. Mỗi khi Mưa buồn, than khóc, Nắng cũng nhạt bớt màu. Họ yêu nhau, thấu hiểu nhau nhưng không cách nào đến được với nhau. Làm sao có Mưa khi trời còn Nắng? Số phận cứ chơi trò ú tim, để nắng mưa không có được nhau, và cứ mãi chờ đợi một hình bóng không thuộc về mình, một tình yêu không thể có được. Đôi khi người ta vẫn thấy nắng trong mưa, nhưng khoảnh khắc ấy không kéo dài lâu, cũng giống như sự kết hợp của Mưa và Nắng là không thể. Cuộc đời là thế, có bao giờ trọn vẹn nắng - mưa đâu, chỉ biết rằng khi Nắng và Mưa bên nhau – dù chỉ trong một khoảnh khắc rất ít ỏi, nhưng nó để lại cho bầu trời những sắc mầu lung linh và kỳ diệu, và lúc đó luôn có một cầu vồng xuất hiện.

Bạn có nghĩ mối tình ấy sẽ chẳng thể nên duyên? Hay số phận đã quyết định, họ sẽ phải mãi đi tìm một hình bóng không thuộc về mình? Đây là một câu hỏi không dễ trả lời, nhưng LCG sẽ giúp bạn giải đáp những vấn vương trong lòng của Nắng & Mưa trong chương trình hôm nay.

2.Hơn một người bạn thân

Trong mắt mình, cô ấy là một "cô gái hoàn hảo", xinh đẹp, thông minh, xung quanh có nhiều vệ tinh theo đuổi. Cho tới bây giờ mình vẫn tự hào là thằng bạn đầu tiên đến nhà cô ấy ăn cơm cùng gia đình cô ấy, là thằng đầu tiên lôi cô ấy ra khỏi nhà đi chơi đêm mà không cần xin phép các bậc phụ huynh, là thằng đầu tiên dẫn cô ấy xem bắn pháo hoa đêm giao thừa, đi chùa đầu năm,... còn nhiều kỉ niệm khó quên khác nữa. Cho đến bây giờ vẫn chưa có thằng thứ 2 nào như vậy. Nhưng đó chỉ là với tư cách của một đứa bạn thân thôi.

3.Những năm tháng ấy

Những năm tháng ấy...
Nhớ về thời điểm bắt đầu của chúng mình...
Gương mặt non nớt của em trong kí ức
Cuối cùng chúng ta cũng đi đến ngày hôm nay
Bức ảnh cũ giấu trong ngăn bàn
Biết bao hồi ức cứ đan chặt vào nhau
Hôm nay chàng trai đã đến gặp cô gái trong cuộc hẹn cuối cùng
Nhớ về thời điểm bắt đầu của chúng mình...
Ngốc nghếch đứng trước gương
Vụng về thắt gút chiếc cà vạt đỏ
Chải kiểu tóc giống như người lớn
Khoác trên người bộ vest lịch lãm
Lát nữa gặp mặt, em nhất định sẽ còn đẹp hơn trong tưởng tượng
Rất muốn được trở lại thời gian của những năm tháng ấy
Trở lại với chỗ ngồi thân thuộc
Cố ý gây chuyện để nhận cái mắng dịu dàng của em
Dãy số tổ hợp trên bảng đen
Em có nỡ giải đáp không?
Ai ngồi cạnh ai, cậu ấy đã yêu cô ấy mất rồi
Cơn mưa đã lỡ của năm tháng ấy
Tình cảm bỏ lỡ của năm tháng ấy
Rất muốn ôm lấy em
Ôm lấy dũng khí đã để trôi xa
Anh đã từng muốn chinh phục cả thế giới
Nhưng đến cuối cùng khi quay đầu nhìn lại
Tất cả thế giới này từng chút từng chút đều là em
Cơn mưa đã lỡ của năm tháng ấy
Tình cảm bỏ lỡ của năm tháng ấy
Rất muốn nói cho em biết
Nói rằng anh vẫn chưa bao giờ quên
Bầu trời đêm ấy lấp lánh ánh sao
Có lời hẹn ước giữa hai thế giới song song
Nếu có một cơ hội nữa, anh nhất định sẽ ôm em thật chặt
Ôm em thật chặt

4.Tuổi thanh xuân

Tuổi thanh xuân giống như một cơn mưa rào. Dù cho bạn từng bị cảm lạnh vì tắm mưa, bạn vẫn muốn được đắm mình trong cơn mưa ấy lần nữa. Mỗi người đều từng có khoảng thời gian bồng bột ấy, khoảng thời gian mà mọi cậu con trai cùng thích một cô gái trong lớp, đi qua tháng ngày với những trò nghịch ngợm ngây ngô. Thế rồi tuổi thanh xuân lặng lẽ qua đi

5.Con đường hạnh phúc là em

Trao cho ai đó cả con tim mình không bao giờ là một sự đảm bảo rằng họ cũng yêu bạn, đừng chờ đợi điều ngược lại. Hãy để tình yêu lớn dần trong tim họ, nhưng nếu điều đó không xảy ra thì hãy hài lòng vì ít ra nó cũng đã lớn lên trong bạn.

6.Cặp số nguyên tố sinh đôi

Các số nguyên tố chỉ có thể chia hết cho 1 và cho chính nó. Chúng có vị trí của mình trong dãy vô tận các số tự nhiên và cũng như các con số khác, chúng bị kẹp giữa hai số, nhưng là đứng cách xa một bước. Chúng là những con số đa nghi và cô độc, cũng chính vì thế Mattia thấy chúng thật tuyệt vời. Đôi khi cậu nghĩ các số nguyên tố chỉ vì nhầm lẫn mà bị nhét vào cái chuỗi này, chúng bị kẹt lại như những hạt ngọc xinh xắn luồn trong một chuỗi hạt. Đôi khi ngược lại, cậu nghi ngờ biết đâu chính chúng cũng muốn được giống như bao con số thông thường khác, chỉ là những con số bất kỳ nào khác thôi, nhưng vì lý do nào đó chúng không thể được như thế. Dòng suy nghĩ thứ hai này thường đến với cậu nhất là vào buổi tối, trong sự đan xen hỗn độn của các hình ảnh trước khi chìm vào giấc ngủ, khi đầu óc đã quá mệt mỏi, không thể kể cho chính nó nghe những lời nói dối.
Năm thứ nhất, Mattia đã học được rằng trong các số nguyên tố, có những số thậm chí còn đặc biệt hơn nữa. Các nhà toán học gọi chúng là những “cặp số nguyên tố sinh đôi”: đó là các số đứng cạnh nhau, nói đúng hơn là gần nhau bởi giữa chúng luôn có một số chẵn ngăn không cho chúng sát lại bên nhau thực sự. Đó là những số như 11 và 13, 17 và 19, 41 và 43. Ai đó đủ kiên nhẫn mà ngồi liệt kê ra sẽ thấy chúng giảm bớt dần đi. Ta sẽ bắt gặp những số nguyên tố ngày càng tách biệt, tản mát trong khoảng không yên lặng và tuần tự theo từng nhịp số, khiến ta cảm thấy hoang mang biết đâu những cặp số bắt gặp tới lúc ấy chỉ hoàn toàn do run rủi mà thôi, và rằng số phận thực thụ của chúng là cứ một mình mãi mãi. Thế rồi đúng lúc chúng ta định bỏ cuộc, không còn muốn liệt kê mãi các con số nữa, thì lại bắt gặp một cặp số nguyên tố sinh đôi khác, kẹp chặt lẫn nhau. Các nhà toán học đều tin rằng cứ tìm mãi thì sẽ vẫn còn các cặp số nguyên tố sinh đôi khác, cho dù không ai nói được phải tìm ở đâu cho tới lúc chúng được phát hiện ra.

7.Người đưa ô và Người đi cùng dưới ô

Mỗi người trong cuộc sống đều có 2 người này, đó là: Người đưa ô và người đi cùng dưới mưa ! Cả 2 người này đều quan trọng với bản thân mỗi chúng ta và khiến ta phải đưa ra những quyết định, sự lựa chọn để có được hạnh phúc mà mình vẫn mong muốn. Vậy họ là ai?

8.Nắng và Mưa

Nắng và Mưa hai trạng thái trái ngược nên thường xuyên phải xa cách, phải chăng đó là một sai lầm của mẹ thiên nhiên, hay tạo hóa cố tình làm như vậy. Thật ra không có gì sai lầm nào đâu. vì mưa làm ướt nhòa vạn vật, nhưng rồi nắng sẽ sưởi ấm tất cả. Và nếu nắng làm cạn khô mọi cảm xúc, thì mưa sẽ xoa dịu và đánh thức những hạt mầm tưởng như đã bị héo tàn. Đó không phải một thiếu sót, mà là sự dung hòa, cho thế giới này đẹp hơn. Như những hạt nắng trong mưa đem cho đời thêm nhiều hương sắc. Như sau cơn mưa có lớn đến đâu, rồi đến một ngày, nắng sẽ hong khô tất cả. Phía cuối nỗi tuyệt vọng, luôn có một ánh sáng của niềm tin.
0 Comments

Leave a reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

Gửi yêu cầu

Hãy gửi thông điệp yêu thương của bạn tới Cầu Vồng ngay hôm nay.

Sending

www.theoyeucau.com © 2003-2021. Được phát triển bới MrHói dựa trên nền tảng Wordpress. Hiển thị tốt nhất trên trình duyệt Google Chrome

Log in with your credentials

Forgot your details?