Gia tài tuổi 20 – Theoyeucau

Gia tài tuổi 20

Một chàng trai đang ở độ tuổi 20, với những ước mơ hoài bão của riêng mình nhưng vẫn nhìn nhận cuộc sống ở góc độ của một đôi mắt đầy những yêu thương, hoài niệm.

Được coi là cuốn sách có những câu chuyện “không thể không đọc”, Gia tài tuổi 20 của tác giả trẻ Lưu Quang Minh dẫn người đọc đi từ thế giới của phận người này qua phận người khác. Bằng con mắt của chính mình, tác giả mang chúng ta đến với cuộc sống của con người chúng ta gặp hằng ngày, hằng giờ và có lúc nào đó chúng ta đã vô tình lướt qua họ.

Những câu chuyện và những phận đời nhỏ bé, đơn độc và cô đơn trong chính căn nhà của mình, hay những hồn nhiên tuổi trẻ, những mơ ước không quá xa vời… tất cả được khắc họa và gói gọn trong tập sách mỏng.

Tôi thừa nhận rằng, mình đã đọc một lèo hết cuốn sách ấy, để rồi sau đó lại tự trách mình: “Đọc chậm lại chắc sẽ thấy nhiều điều hơn”. Những câu chuyện ngắn lại có sức hút ghê gớm, và cũng phải thừa nhận rằng, có đôi lúc đọc tôi lại cảm thấy nghẹn ngào.

Cuộc sống vẫn xô bồ và chảy theo dòng chảy bất tận của nó, con người vẫn tất bật và nôn nóng, chẳng ai chịu kịp nhận ra, có những mảnh đời kề bên mình cho mình thấy, mình hiểu, mình may mắn hơn họ gấp nhiều lần.

Khác với những cuốn sách luôn mang sex, mang tình dục, tình yêu ra để câu kéo lượng độc giả, “Gia tài tuổi 20” của Lưu Quang Minh lôi kéo người đọc bằng những câu chuyện đời thường, cái mà chúng ta có thể bắt gặp bất cứ lúc nào khi chúng ta đang sống.

Những câu chuyện về sự “hiện đại hóa” làm cho con người trở nên cô đơn hơn bao giờ hết, đắm chìm mình trong những câu chuyện của chính mình hay chỉ có thể tâm sự với những con vật gần gũi. Còn đó câu chuyện về tình thương yêu, gìn giữ mái ấm gia đình cho dù cuộc sống vẫn đang còn quá nhiều khó khăn và thiếu thốn vật chất. Đó là câu chuyện về những cô cậu sinh viên mưu sinh trước những cám dỗ của cuộc đời…

Có thể những câu chữ của Lưu Quang Minh mang một chút “Già trước tuổi” như tên một truyện ngắn của cậu nhưng ta cũng bắt gặp trong đó những yêu thương mà tác giả gửi gắm.

Với “Tiếng lanh canh và những ô cửa sổ sáng đèn”, “Bắp xào ơi”, “Một tháng khuyến mãi ở Phong Vũ”, thấp thoáng đâu đó là cuộc sống mưu sinh nơi xứ người đất khách, những phận người nghèo khổ nhưng giàu tình thương và trên hết chính là sự yêu thương của gia đình. Luôn luôn ấm áp.

Ta gặp lại mình trong cuộc sống sinh viên nhiệt tình, sôi nổi nhưng cũng đầy lo toan trong “Lẩu cá kèo”. Cuộc sống hiện tại cũng như một nồi lẩu với vô số những thứ gia vị khác nhau nhưng chắc chắn từ những gia vị ấy, những chàng trai sinh viên mới có thể đứng vững, đứng chắc, không bị cám dỗ từ những thứ xa xỉ.

Và đâu đó, ta bắt gặp mình trong những câu chuyện đời thường của Quang Minh. Gặp mình để nhìn lại mình của ngày hôm nay. Ta đang sống giữa những vội vã, nhận ra mình trong “Gia tài tuổi 20” của bạn.

Tags:
0 Comments

Leave a reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

Gửi yêu cầu

Hãy gửi thông điệp yêu thương của bạn tới Cầu Vồng ngay hôm nay.

Sending

www.theoyeucau.com © 2003-2019. Được phát triển bới MrHói dựa trên nền tảng Wordpress. Hiển thị tốt nhất trên trình duyệt Google Chrome

Log in with your credentials

Forgot your details?