Chỉ là ngày không chờ – Theoyeucau

Chỉ là ngày không chờ

Gửi Olê và những thanh xuân sắp tới
Người ta thường viết, gửi tặng tuổi mười tám, tuổi hai mươi, tặng những con số tròn trĩnh non nớt cũng như cái tôi ngây thơ chưa mài mòn bởi tuổi nhiều và năm tháng kéo lê. Mình lại muốn viết những dòng này tặng cho bạn, cho tuổi hai tư sắp tròn và những thanh xuân rực rỡ vẫn còn đang tới.
Tuổi trẻ, hay đẹp đẽ hơn là thanh xuân như vẫn gọi từ những tối nghe Theo Yêu cầu cùng nhau, đáng yêu làm sao mỗi khi nghĩ về nó. Chẳng phải chúng ta đều bồi hồi háo hức nhớ lại những ngày xưa cũ, cho những thanh xuân đã qua, rồi lòng đầy quyết tâm sống thật đẹp, chơi bời ngút ngời, cho trọn vẹn những thanh xuân hiện tại. Quên được sao những hôm ngồi nghe lại nhạc nhẽo thị trường một thời, để vui sướng nhớ lại và cười mình một thưở ngây thơ ngốc nghếch. Cũng chẳng thể quên những ngày tụ tập ăn lẩu, ăn kem khi Paris rét run cầm cập, rồi uống trà sữa rồi hàng quán lê thê để vui vẻ với nhau, cho nốt từng phút từng giây. Chúng ta có lỗi gì đâu khi tâng tiu từng kỷ niệm, lỗi gì đâu khi gắng gỏi để sống hết mình những ngày tươi trẻ. Chỉ là ngày không chờ, dòng cuộc sống cũng chẳng chờ, mà cứ cuốn đi, để cho cuộc vui nào rồi cũng tàn, để ta lo sợ rằng mai sau chẳng thể nào gặp lại, ngồi lại như thế, như đã từng nữa, và để ta lặng im chẳng biết nói điều gì khi nghe buột câu nói, sao không chờ đến sinh nhật tao xong hãy về.
Thế nên cứ tồn tại cái nghịch lý là chúng ta cứ bán riết lấy cái thanh xuân đã qua và hiện tại, nhưng đầy nghi hoặc về những tuổi sắp tới, cái thanh xuân tiềm tàng điều tạm biệt. Hoặc là, khi tuổi bắt đầu sang những con số 2x, ta đánh mất cái niềm háo hức để lớn lên từng năm, mất cái ngây thơ bồng bột để đợi tuổi. Đừng thế nhé, vì tuổi trẻ của chúng ta vần còn ở đây, ở mãi ngoài kia. Ta vẫn sẽ mãi trẻ khi tin rằng là vậy, nên hãy cứ sống những thanh xuân, hãy yêu thương, ngây thơ và rồ dại, để mỗi năm, ta sẽ lại viết vài dòng mừng tuổi đến, mừng mình vẫn thanh xuân.
Có lẽ chương trình sẽ được phát vào sinh nhật của Olê nhỉ. Chúc mừng sinh nhật Ồ lế. Ngày sinh nhật, nghe tí nhạc nhẽo để thấy mình mãi trẻ, và đẹp, và vui. Hãy nghe Theo yêu cầu cùng với Ola, nghe những dòng này để thấy Trang vẫn cứ “liên tha liên thiên”, vẫn như những ngày cả ba chúng ta ngồi trong căn nhà ở Wissous. Hãy đón sinh nhật như thế để biết thanh xuân tươi đẹp vẫn còn trải mãi, để biết là nếu có buồn có khóc thì đâu đó còn một bờ vai.

0 Comments

Leave a reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

Gửi yêu cầu

Hãy gửi thông điệp yêu thương của bạn tới Cầu Vồng ngay hôm nay.

Sending

www.theoyeucau.com © 2003-2020. Được phát triển bới MrHói dựa trên nền tảng Wordpress. Hiển thị tốt nhất trên trình duyệt Google Chrome

Log in with your credentials

Forgot your details?