Tê giác qua những con số
Loài tê giác trắng: Miệng có hàm rộng hình vuông. Dài gần 1,82m, nặng 2.260kg.
Loài tê giác đen: miệng nhọn hình thoi. Dài 1,52m, nặng 1.270kg
Một chú tê giác có trọng lượng bằng 28 người (tương đương với hai chiếc ô tô)
1kg bột sừng tê giác = 1 tỷ VNĐ = 1 chiếc móng tay
Sừng tê giác được cấu tạo bởi chất sừng, tương tự thành phần của tóc và móng tay người. Do vậy, nó không có công hiệu “trị bách bệnh” như lời đồn. Theo thống kế, trên thị trường đen, mỗi kg bột từ sừng tê giác trị giá khoảng 800 triệu – 1 tỷ VNĐ, có giá trị gấp 2 lần vàng. Trên thực tế giá trị thực của chúng chỉ bằng một chiếc móng tay.
333 là số tê giác bị săn bắt trái phép tại Nam Phi vào năm 2010. Nếu cứ để mặc việc săn bắn trái phép tê giác tại Châu Phi như thế này, thì đến khoảng năm 2031 tê giác sẽ tuyệt chủng hoàn toàn.
Khi đi săn tê giác, thợ săn thường dùng M99 (Entorphine), một loại độc dược nguy hiểm, có thể gây chết người chỉ bằng một giọt. Tại sao lại phải dùng M99? Vì súng đạn rất ồn và thu hút sự chú ý của người khác. Nên sau khi dùng loại thuốc này, bọn săn trộm thường cắt sừng và để mặc cho tê giác chết. Hiện nay, quân đội Nam Phi đã được điều động để bảo vệ loài tê giác.
BỘT TỪ SỪNG TÊ GIÁC
KHÔNG làm bạn trẻ hơn
KHÔNG trị được ung thư
KHÔNG có hiệu quả trị bách bệnh
NÓI KHÔNG VỚI VIỆC MUA BÁN SỬ DỤNG SỪNG TÊ GIÁC
Nguồn: http://www.earth-touch.com/rss/?i=Earth-Touch-Explains-01-2011
Để lại một bình luận