Mùa hè đã qua – Theoyeucau

Mùa hè đã qua

Nếu có ai đó hỏi tôi rằng tôi thích chương trình MTV Most Wanted (MTVMW) nào nhất thì tôi sẽ ko ngại ngần mà trả lời rằng đó là “Hành trình cuốn lưu bút” năm 2003.

Có vẻ ko giống nhiều người đã nghe MTVMW lâu lâu khác vì đa phần mọi người ấn tượng với chương trình đầu tiên hơn. Nếu cố gắng để tìm một lí do cho sự khác biệt này thì có lẽ bởi vì câu chuyện của “Hành trình cuốn lưu bút” giống với thời đi học của chúng tôi quá. Ngày xưa, lớp chúng tôi cũng có một quyển lưu bút chung mà mãi cho đến sát ngày tốt nghiệp mới nghĩ đến chuyện làm. Và phần lớn những gì trong quyển đó đều được ghi sau khi chúng tôi đã không còn học với nhau nữa.

Đôi khi, chỉ vì một sự đồng điệu nào đó mà người ta sẽ yêu thích, đơn giản vậy thôi.

Có lẽ cũng vì lí do này mà khi nghe CXCS 3 – Mùa hè đã qua, trọc, cậu bạn thân hồi cấp 3 của tôi đã “choáng nặng” bởi vì nó làm cậu ấy nhớ lại thời học cấp 3 đầy “điên cuồng và say mê” của cậu ấy. hehe… Và đương nhiên, với cậu ấy và nhiều bạn khác nữa Mùa hè đã qua là chương trình mà mọi người yêu thích.

Tôi không thực sự muốn làm một chương trình về chia tay cuối cấp vì tôi nghĩ rằng tôi sẽ bị ảnh hưởng bởi MTVMW. Nhưng rồi cuối cùng một hôm, bất chợt bắt gặp sắc phượng bừng lên ngoài cửa sổ … có một cảm xúc nào đó được đánh thức và thế là tôi hoàn thành Mùa hè đã qua chỉ trong một thời gian rất ngắn.

Khó khăn duy nhất khi làm một chương trình theo kiểu một câu chuyện liên tục đó là tôi dẫn một mình. Mà một câu chuyện thì chẳng thể chỉ có 1 nhân vật rồi. Và tôi phải “xử lý tình huống” bằng cách cho 1 nhân vật chỉ xuất hiện qua email.

Mùa hè đã qua không hẳn dành cho các bạn học sinh lớp 12. Câu chuyện về Dế, anh bạn Răng Khểnh và một tập thể lớp 12 là hình ảnh của rất nhiều bạn bè của tôi, những câu chuyện có thật được góp nhặt người này một chút, người kia một chút.

Mùa hè đã qua gói ghém những thương nhớ, những lưu luyến của những người đã chia xa vĩnh viễn cái thời nồng nhiệt và sôi nổi ấy.

Tags:
0 Comments

Leave a reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

Gửi yêu cầu

Hãy gửi thông điệp yêu thương của bạn tới Cầu Vồng ngay hôm nay.

Sending

www.theoyeucau.com © 2003-2020. Được phát triển bới MrHói dựa trên nền tảng Wordpress. Hiển thị tốt nhất trên trình duyệt Google Chrome

Log in with your credentials

Forgot your details?