Xây dựng www.theoyeucau.com cho phiên bản trên di động. – Theoyeucau

Xây dựng www.theoyeucau.com cho phiên bản trên di động.

This topic contains 16 replies, has 4 voices, and was last updated by Profile photo of lecachua lecachua 8 years, 5 months ago.

 • Author
  Posts
 • #110753
  Profile photo of haquangtan haquangtan 
  Member

  Hi admin

  Em là một thính giả của Quick and Snow show đã lâu nhưng giờ mới đăng ký tài khoản trên diễn đàn. Em thấy nếu TYC có một phiên bản nữa cho mobile thì rất hay (giống như trang này của riêng em http://myzone.vn). Vì hiện tại số lượng người dùng smartphone ở Việt Nam khá nhiều, mạng 3G đã phủ sóng rộng khắp. Như vậy mọi người sẽ có nhiều cơ hội để thưởng thức TYC.

  Em là một kỹ sư tin học cũng có kinh nghiệm trong việc lập trình trên di động. Nếu ban quản trị muốn thực hiện em xin sẵn lòng trợ giúp.

  Xin chào.

  #121445
  Profile photo of mrhoi mrhoi 
  Keymaster

  Chào Tân, rất vui khi nhận được thông tin này từ em, anh cũng đang sử dụng smartphone, cũng muốn nghe TYC trên đó, bản thân anh cũng muốn làm, nhưng hèm nỗi không có đủ thời gian cho việc này, nếu em sẵn lòng có thể co anh biết em cần những gì để TYC nhận được sự giúp đỡ này từ em không?

  #121446
  Profile photo of haquangtan haquangtan 
  Member

  Hi mrhoi

  Để tạo một bản cho mobile thật ra về kỹ thuật thì cũng không khó lắm, đúng như anh nói vần đề là phải có thời gian để có thể tạo ra sản phầm hoàn thiện một chút. Mình không làm được nhanh thì cứ làm từ từ anh ạ. Em thấy hiện tại trang TYC của mình đang làm trên nền PHP, mà ngôn ngữ này em không rành lắm. Nên trong quá trình thực hiện em cần support từ bên anh. Nếu anh thấy hứng thú em sẽ design một bản của TYC trên mobile rồi gửi anh thử xem.

  Em Tấnhq

  #121447
  Profile photo of mrhoi mrhoi 
  Keymaster

  Okie, vậy thì còn gì bằng, anh đang rất quan tâm đến HTML5, có thể play được âm thanh mà không cần đến sự can thiệp của Flash, thú thật là hiện giờ anh có thói quen sử dụng mobile trước khi đi ngủ, mà thỉnh thoảng vào TYC không nghe được cũng bực mình lắm, cũng phải sẵp xếp thời gian để làm, nhưng nếu có em giúp thì tốt quá.

  Em thử làm 1 phiên bản trên mobile rồi gửi anh xem qua nhé, cảm ơn em một lần nữa.

  #121448
  Profile photo of mhoang mhoang 
  Member

  Hay quá, dạo này hay mất điện em toàn phải online bằng di động, nhưng mà ko vào được theoyeucau. nếu ý tưởng này thành hiện thực thì tốt quá

  #121449
  Profile photo of mrhoi mrhoi 
  Keymaster

  Đủ tiền trả cước phí 3G hay GPRS không em, nghe trên đó tốn nhiều tiền lắm đấy 😀

  #121450
  Profile photo of haquangtan haquangtan 
  Member

  Thật ra cước phí 3G và GPRS bây giờ rẻ mà anh. Đăng ký gói khoảng 100 ngàn/tháng thì dùng cũng tương đối rồi. MrHoi cho em hỏi bên anh có bộ phận thiết kế không. Vì trong lúc làm em cần desgin một số banner và icon theo style của theoyeucau. Và việc design này em không rành lắm.

  Em Tấn

  #121451
  Profile photo of mrhoi mrhoi 
  Keymaster

  Gửi Tấn, hiện tại em có thể lấy tạm thời logo này cho phiên bản mobile nhé 😀 http://www.theoyeucau.com/share/logo-theoyeucau.jpg

  Về icon em có thể lấy trên TYC cũng được, bản thân anh cũng lấy từ http://www.darkproject.com/Icons/Icons.htm mà 😀

  Anh đã thử dùng 3G, có 1 ngày thôi mà mất hơn 100K, nhưng mà công nhận chạy nhanh thật 😀

  #121452
  Profile photo of haquangtan haquangtan 
  Member

  Hi MrHoi anh all

  Em mới thử design và đẩy thêm một số nội dung tĩnh lên, gửi anh trước phần nội dung bên trong để anh thử test chức năng nghe online và download. Anh vào theo đường dẫn này nhé http://myzone.vn/tyc/. Trên trang này chỉ có phần Quick Snow Show em mới đưa dữ liệu lên, tiếp đó anh vào chương trình có tiêu đề “Hãy luôn đợi anh nghe em”. Trong đó sẽ có danh sách các bài hát của chương trình này. Nếu anh thử bằng máy khác iPhone & iPod thì ấn vào nút streaming để nghe online nhé, còn download là để tải về. Với iPhone và iPod thì nhấn vào download để nghe online.

  Đây chỉ là bản tĩnh để anh xem, chứ chưa có phần xử lý động nào cả. Các chương trình khác chắc cũng có cấu trúc giống Quick Snow Show nên em chỉ đưa nội dung nên phần này thôi. Anh xem rồi góp ý nhá.

  Em Tấnhq

  #121453
  Profile photo of mrhoi mrhoi 
  Keymaster

  Anh dùng Milestone thì kết quả giống iPod và iPhone của em, theo anh anh nghĩ hỗ trợ HTML5 để nghe trên trình duyệt di động, hoặc sử dụng media list để nghe toàn bộ chương trình, chứ như hiện giờ có lẽ là hợp lý download, mà thú thật anh cũng không biết phải download như thế nào trên máy của anh để lưu vào 1 folder cho những lần sau nghe… ặc, chưa có nhiều thời gian tìm hiểu nó thế đấy, mình dùng smartphone kiểu stupid quá… hix

  Anh thấy em sử dụng định dạng mp4, nếu hỗ trợ thế này thì phải convert tiếp rồi, vấn đề cũng lớn đây.

  #121454
  Profile photo of haquangtan haquangtan 
  Member

  Hi anh MrHoi

  Em cũng không biết máy anh test là gì, nhưng mục streaming hỗ trợ hầu hết các máy. Nếu sử dụng HTML5 như anh nói thì hiện tại máy tính còn ít hỗ trợ nói gì đến đt. Còn để ra file mp4 kia khi cập nhật file mp3 lên em có chương trình tự động convert mình không phải làm gì cả.

  Thấy bác toàn test máy gì ấy, cái mục streaming đó nó phổ biến trên cả thế giới dùng cho di động mà.

  Em Tấnhq

  #121455
  Profile photo of mrhoi mrhoi 
  Keymaster

  Anh nghĩ tất nhiên là vẫn để cho đại đa số mobile có thể truy cập và download, cái chính là anh cũng không biết làm sao để download và save lại.

  HTML5 là dành cho smartphone mới, cước 3G tương đối đắt, smartphone mà có wifi thì hầu hết hỗ trợ HTML5 rồi :D, các bạn toàn dùng iPhone ấy chứ 😀

  #121456
  Profile photo of haquangtan haquangtan 
  Member

  Với máy iPhone thì không download theo kiểu thông thường này được anh ạ, chỉ hỗ trợ xem trực tiếp thôi. Còn các máy khác thì có thể nghe online và tải về được. Em nghĩ HTML5 vẫn mới mẻ quá nên thực hiện theo kiểu video streaming vẫn khả thi.

  Anh có đóng góp gì khác cho việc xây dựng trang này không?

  Em Tấnhq

  #121457
  Profile photo of mrhoi mrhoi 
  Keymaster

  Hiện tại thì anh thấy không có vấn đề, do hạn chế về việc khi nghe chương trình là chuyển sang media của phone, nên các thông tin khác không có giá trị lắm, ngoài việc thông tin được gắn vào metadata của file mp3/mp4

  Em có cách nào giải quyết cho người nghe được cả chương trình không?

  Anh nghĩ nên có thêm mục hướn dẫn, vì không phải ai cũng biết (đến anh còn không biết sử dụng và download như thế nào nữa). Thêm phần đặt câu hỏi nữa thì cũng tốt.

  Ngoài ra anh muốn hỏi, em định triển khai hệ thống này như thế nào, nếu lại phải upload lần nữa thì có vẻ không ổn đâu :D. Mà Hosting của anh thì không hỗ trợ JSP 😀

  Anh hỏi ngoài lề cái, có phải em đang làm IT cho Mobiphone không?

  #121458
  Profile photo of haquangtan haquangtan 
  Member

  Hi anh

  1.Nghe được cả chương trình thì có thể giải quyết được.
  2.Không thể hướng dẫn cho khách hàng cách download được. Vì mỗi máy một khác. Thậm chí cùng là máy Nokia nhưng dòng khác nhau khi download sẽ có những bước với các tiêu đề khác nhau. Cái này khách hàng phải tự biết thôi ạ.
  3.Việc triển khai hệ thống, em nghĩ dữ liệu của mình cũng không phải thuộc dạng quá nhiều. Nên upload lại có thể được vì upload lại em mới có thể convert được. Cái khó là bên anh không hỗ trợ hosting JSP. Mà như em đã nói từ trước là em không rành lắm PHP. Bên anh có con server nào nữa không. Nếu có thì mình có thể dùng để host riêng cho trang dành cho di động. Và sẽ triển khai theo kiểu gán domain http://m.theoyeucau.com là trang dành cho di động. Khi người dùng truy cập vào trang http://www.theoyeucau.com mình sẽ bắt được thiết bị. Nếu là máy tính thì đẩy sang http://www.theoyeucau.com, còn nếu là mobile thì đẩy sang m.theoyeucau.com.
  4. Em chuyên làm các dự án cho MobiFone nhưng không phải biên chế của MF.

  Em Tấnhq

Viewing 15 posts - 1 through 15 (of 17 total)

You must be logged in to reply to this topic.

Gửi yêu cầu

Hãy gửi thông điệp yêu thương của bạn tới Cầu Vồng ngay hôm nay.

Sending

www.theoyeucau.com © 2003-2019. Được phát triển bới MrHói dựa trên nền tảng Wordpress. Hiển thị tốt nhất trên trình duyệt Google Chrome

Log in with your credentials

Forgot your details?