Vấp ngã – Theoyeucau

Vấp ngã

Còi yêu à, hôm nay tao viết thư cho KNYT để làm mày bất ngờ đó. Để xoa dịu nỗi đau trong lòng mày, và để mày biết là tao đã yêu thương mày nhiều như thế nào.

Chỉ một vài giây phút yếu đuối này thôi nhé. Vì sau đó, dĩ nhiên, tao biết mày sẽ lại mỉm cười. Còi của tao dũng cảm lắm mà.
Tặng cho mày này… Nghe nhớ!

…..Đang những phút sống chậm cho cả tháng vội vàng,
Đang những phút không còn lý trí, trái tim che kín cả bầu trời….
Muốn dừng lại.
Muốn thu mình nhỏ bé hơn thế này nữa.
Muốn chạy trốn!

… Em thấy mệt rồi sao chẳng nghỉ đi
Đừng đi quanh co trên những con đường hẹp
Lối quay về vẫn chưa hẳn khép
Mệt mỏi rồi . Thôi , nghỉ đi em
Đừng tiếc chi những toan tính không thành
Đừng quay lại và thôi đừng khóc
Nước mắt lăn dài đường ngang rãnh dọc
Em đi cả đời cũng sẽ gặp lối ra….

Đó là 1 nỗi đau. Nỗi đau lớn đến độ đã vượt quá sức chứa của con tim, vượt ra ngoài tầm kiểm soát, lan nhanh đến mọi ngóc ngách trong cơ thể. Nỗi đau lớn đến độ những cái gai nhím đã phải xù ra để không cho ai chạm vào. Lớn đến độ không thể kể, không thể nói cho bất kì ai. Và lớn đến độ con tim vỡ ra thành nghìn mảnh… Rồi mày ngủ…Ngủ suốt 3 ngày, bỏ hết ăn uống, bỏ hết công việc để ngủ. Mặc kệ mọi thứ trì trệ, chỉ muốn ngủ, chỉ muốn ngủ thôi…

Táp nước vào mặt cho tỉnh này. Hai tay xoa nhẹ nhẹ hai bên cánh mũi để sống mũi bớt cay nhé. Ngửa đầu thật cao để nước mắt không trào ra. Lấy 1 chút Tony Tint thoa vào môi cho hồng hồng nữa…Tao nhìn thấy mày trong gương. Mày mỉm cười!
Làm việc và làm việc. Dùng toàn bộ sức lực, lý trí cuối cùng để dồn, để nén, để ép chặt nỗi đau vào 1 góc xó xỉnh nào đó. Vơ lấy tất cả những việc có thể làm và không thể làm, để nhét vào đầu. Rồi huyên thuyên nói thật nhiều. Rồi xí xớn, tung tăng khắp chốn. Rồi…mỉm cười.

Mùa mới về rồi, Còi yêu. Hãy đặt nỗi đau lên cửa sổ để cho gió thổi bay đi hết. Nếu 1 ngày, 2 ngày không được, thì 1 tháng, 2 tháng, thì 1 năm, 2 năm, thì thậm chí là 10 năm, 20 năm… Tao hứa với mày nó sẽ bay đi hết! Can đảm lên nhé, Còi!

0 Comments

Leave a reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

Gửi yêu cầu

Hãy gửi thông điệp yêu thương của bạn tới Cầu Vồng ngay hôm nay.

Sending

www.theoyeucau.com © 2003-2020. Được phát triển bới MrHói dựa trên nền tảng Wordpress. Hiển thị tốt nhất trên trình duyệt Google Chrome

Log in with your credentials

Forgot your details?