Tình ca phố – Theoyeucau

Tình ca phố

Em ghét Sài Gòn, em ghét con người ở đây, bởi đơn giản, em nghĩ, trời Sài Gòn đỏng đảnh như con gái, người Sài Gòn cũng vậy, chợt nắng rồi thì cũng chợt mưa. Em ghét những ngày Sài Gòn mưa, những cơn mưa ào ạt đến như nỗi nhớ người yêu, cứ xoáy sâu và ướt thẫm, lạnh buốt đôi vai. Em ghét những ngày Sài Gòn nắng, cái nắng gắt gao của một thành phố đầy bon chen, những chiếc máy điều hòa quay mặt vào trong càng làm cho không khí những ngày trời nắng trở nên ngột ngạt.

Em ghét Sài Gòn bởi nhiều người đến với Sài Gòn chỉ bởi hấp lực phù phiếm, bởi những cơ hội. Người ta đến với Sài Gòn vì chính bản thân nó tạo ra sức hút, Sài Gòn không ngăn cách lòng người nhưng chính những thứ Sài Gòn có lại làm cho người ta chùng lại, sống xô bồ hơn, bon chen hơn, bận rộn hơn, nhạt nhòa hơn.

Ấy vậy mà trong em vẫn để dành cho Sài Gòn một tình yêu lạ lẫm. Em không gọi Sài Gòn bằng cái tên Thành phố Hồ Chí Minh càng không viết Sài Gòn là hai chữ tách biệt, em thích lối viết và gọi tên Sài Gòn gắn liền với nhau Saigon bởi đơn giản là em thích thế, ít nhất là đối với em. Cách gọi đó làm cho em cảm thấy Sài Gòn là chỉ của riêng em, làm cho em nhớ Sài Gòn nhiều hơn khi xa.

Em yêu Sài Gòn bởi những hình ảnh xinh tươi bước ra từ lịch sử đến hiện tại. Như một điều gì đó thân quen, em chọn cách đi lang thang trên đường phố vào những ngày rảnh rỗi. Em có những buổi sáng ngồi giữa Hồ Con Rùa ngắm xe và người đua chen nhau chạy theo thời gian. Em có những ngày chạy khắp các bảo tàng chỉ để tìm cho mình một con đường về quá khứ, chẳng có dòng hoài niệm nào trong em về Sài Gòn bởi em là người tỉnh lẻ, em đi tìm cho mình tình yêu một thành phố không phải là quê hương.

…. Sài Gòn trong em nhiều lúc tưởng chừng như xa lạ, ấy thế mà vẫn có những khi nhớ thật nhiều, bộn bề, đua chen, cho tương lai, của riêng em hay của riêng ai?

Em không yêu Sài Gòn theo cách yêu của những người khác, không rạo rực, thiết tha, chỉ nồng nàn, bàng bạc, sâu lắng…

Em không quá yêu Sài Gòn như nhiều người, em yêu Sài Gòn vì em nợ Sài Gòn….

Em nợ Sài Gòn vì nơi ấy có anh, người con trai em yêu….

0 Comments

Leave a reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

Gửi yêu cầu

Hãy gửi thông điệp yêu thương của bạn tới Cầu Vồng ngay hôm nay.

Sending

www.theoyeucau.com © 2003-2019. Được phát triển bới MrHói dựa trên nền tảng Wordpress. Hiển thị tốt nhất trên trình duyệt Google Chrome

Log in with your credentials

Forgot your details?