Mùa chim di trú – Theoyeucau

Mùa chim di trú

To be by your side của Nick Cave – Đây là bản nhạc nền của bộ phim tài liệu Winged Migration có tên nguyên bản tiếng Pháp là Le Peuple Migrateur. Bộ phim được đạo diễn bởi Jacques Perrin, Jacques Cluzaud, Michel Debats (đồng thời là những người viết kịch bản và dẫn chuyện), phim Winged Migration đã được nhận giải thưởng Academy Award dành cho phim tài liệu trong năm 2001.

Winged Migration được thực hiện trong hai năm (từ 1998 – 2001), với một êkip 450 người trong đó có 17 phi công, sáu nhà quay phim, từ trên các loại máy bay thu hình tổng cộng 450.000m phim, đã quay nhiều thắng cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp tại 36 nước trên thế giới (có cả Việt Nam). Bộ phim đã thu hút hơn 5 triệu khán giả Pháp từ cuối năm 2001 đến nay, đã chiếu rất ăn khách tại nhiều rạp ở Trung Quốc vào năm 2004.

Và các bạn biết không, phần lớn những cảnh quay trong phim hướng về những loài chim quý hiếm và thuộc loại hiền lành trong tự nhiên. Những người làm phim cũng đã nuôi một vài loài bao gồm Cò và Bồ nông, từ lúc chúng mới sinh. Những chú chim sơ sinh đã rất nhớ những thành viên của đoàn phim và bay theo những chiếc trực thăng của đoàn phim. Có một vài loài còn chưa từng được biết đến trước đó cơ đấy!

1 Comment

Leave a reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

Gửi yêu cầu

Hãy gửi thông điệp yêu thương của bạn tới Cầu Vồng ngay hôm nay.

Sending

www.theoyeucau.com © 2003-2020. Được phát triển bới MrHói dựa trên nền tảng Wordpress. Hiển thị tốt nhất trên trình duyệt Google Chrome

Log in with your credentials

Forgot your details?