Giao lưu trực truyến với anh Quick và chị Snow trên VOV1 – Theoyeucau

Giao lưu trực truyến với anh Quick và chị Snow trên VOV1

Gần 15 năm đồng hành cùng thính giả yêu nhạc của Đài TNVN (VOV), Quick and Snow show đã đi qua gần 1.200 chương trình với gần 1.200 giờ phát sóng, trở thành chương trình ca nhạc theo yêu cầu hàng đầu của VOV.

Điều gì làm nên thành công, khiến hàng triệu người nghe Đài dành tình cảm cho cặp đôi Quick & Snow đến vậy? Còn điều gì quý vị và các bạn chưa biết và muốn khám phá về chương trình và 2 MC Hồng Quang (Quick) và Ngọc Anh (Snow).

Vào lúc 8h30’-9h thứ bảy, ngày 25/5, trên sóng Hệ Thời sự – Chính trị – Tổng hợp (VOV1) của Đài TNVN, quý vị và các bạn đã có cơ hội giao lưu trực tiếp và được giải đáp mọi thắc mắc.

 

Sau đây là nội dung cuộc giao lưu:

 

Hoàng Nam (Đà Nẵng): Vào phòng thu mà vẫn còn vướng mắc thì hai anh chị làm thế nào để gỡ?

 

Snow Ngọc Anh: Nguồn cảm xúc truyền năng lượng cho chúng tôi lớn nhất chính là những bức thư, tâm sự của các bạn. nếu không có những bức thư đó thì chương trình sẽ không tồn tại. Đôi khi, vào phòng thu, chúng tôi không thể bắt nhịp được với nhau. Kể cả bạn thân cũng rất khó để hợp tác với nhau nhưng chúng tôi luôn cố gắng để gắn kết được với khán giả, khiến cho khán giả cảm thấy thoải mái nhất. Chúng tôi cố gắng giải quyết mọi xung đột trước khi vào phòng thu, nếu không thì…để sau khi thu xong sẽ giải quyết tiếp.

Nguyễn Đức Hùng ([email protected]): Chào anh Quang và chị Ngọc Anh, rất vui khi có cơ hội trò chuyện trực tiếp thế này với anh chị sau 15 năm phát sóng.

Em nhớ thì có 1 lần anh chị đã giao lưu với thính giả trong chương trình “Đối thoại với người nổi tiếng” của VOV3 cách đây 1 vài năm nhưng thời điểm đó dường như anh chị vẫn còn e ngại nên khai thác thông tin không được nhiều nói thẳng ra chưa thỏa lòng của thính giả.

Em nghe chương trình khi còn là chương trình MTV theo yêu cầu vào 9h sáng hàng tuần trên VOV3, thời đó còn là cậu học sinh nhưng mới nghe đã cuốn hút và đến bây giờ tốt nghiệp Đại học rồi đi làm thì sự yêu thích vẫn còn vẹn nguyên.

Có thể nói Quick anh Snow Show là một trong những chương trình “Game show” đầu tiên trên sóng phát thanh, đến nay có nhiều chương trình dạng này trên sóng phát thanh ra đời nhưng sức hấp dẫn của chương trình vẫn không hề giảm sút. Em học báo chí và em hiểu được phát thanh nên sử dụng dạng chương trình như thế này thì mới thu hút được nhiều thính giả.

Tuy nhiên, trước đây chương trình phát trên sóng VOV3 có diện phủ sóng cả nước nhưng bây giờ chuyển sang VOV GT thì phần nào đã hạn chế được lượng phủ sóng và người nghe.

Cho e hỏi thời gian tới thì chương trình có quay lại với VOV3 hay không?

Và cũng hỏi thêm 1 điều rằng, Chị Ngọc Anh thì vẫn đang công tác tại Đài TNVN, còn anh Quang chỉ xuất hiện trong chương trình thì công việc chính của anh là làm gì ạ?

Chúc anh chị mạnh khỏe, thành công, chúc chương trình ngày càng phát triển.

Snow Ngọc Anh: Trong thời gian tới, chương trình sẽ vẫn phát sóng trên kênh Giao thông tại HN và TP. HCM. Trong tương lai gần, sẽ phủ sóng toàn quốc khi kênh VOV Giao thông Quốc gia được hoàn thiện. Ngọc Anh thì vẫn đang công tác tại Đài TNVN, còn Quang Quick chỉ xuất hiện trong chương trình thì công việc chính của Quang là… “gia tinh” cho Ngọc Anh.

Khán giả Phạm Thị Huyền (Nam Định): Chào anh Quick và chị Snow. Rất vui được trò chuyện với anh chị. Ngược thời gian trở về cách đây gần 15 năm, khi chương trình còn có tên MTV Most Wanted hay MTV theo yêu cầu, anh chị đã gây dựng, chăm chút cách nào để có được một Quick and Snow tên tuổi bay xa và trường sức như ngày nay? Nhìn lại chương trình ngày ấy và bây giờ, anh chị thấy có những gì tươi mới hơn xưa?

Snow Ngọc Anh: Sau 15 năm chương trình phát sóng thì đã có nhiều đổi thay, Snow và Quick đều đã… già đi. Nói đùa một chút vậy thôi nhưng cả Snow và Quick đều mong chương trình có thể giữ được tinh thần như những ngày đầu tiên, luôn luôn là những người bạn để khán giả có thể tâm tình và chia sẻ những niềm vui, nỗi buồn trong cuộc sống.

Xuyên Nguyễn (gửi từ facebook): Em đã may mắn được chiêm ngưỡng, chuyện trò trực tiếp với anh chị. Em thấy chị Ngọc Anh Snow rất duyên nhưng có phần “phớt Ăng-lê” đấy ạ. Còn anh Quang chững chạc nghiêm túc hơn em tưởng. Có cảm giác, khi lên sóng, dường như anh chị hóa thân thành nhà báo nghệ sỹ, trở thành Quick và Snow chính hiệu chứ không hoàn toàn là anh chị Hồng Quang – Ngọc Anh đời thường. Anh chị và những người thân xung quanh có thấy như vậy không?”

Snow Ngọc Anh: Câu hỏi của bạn rất thú vị. Để chương trình này thành công thì trước hết, mình phải là bản thân mình, dĩ nhiên là cũng phải có một chút nghệ thuật khi xây dựng tính cách của nhân vật mình thủ vai như Snow. Chúng tôi cố gắng giữ được tính cách cơ bản, điển hình của mình khi lên sóng. Nếu bạn có cơ hội gặp anh Quick ngoài đời thì có thể thấy, anh không nghiêm túc như bạn nghĩ mà cũng rất vui nhộn ở trong đời thường.

Còn về hình tượng của Snow, để có chỗ đứng trong lòng khán giả thì phải có cảm xúc rất thật dù cho bạn đang sắm vai gì thì mới có thể chuyển tải những điều đó đến khán giả. Để 15 năm hóa thân thành một nhân vật không phải mình thì điều đó không thể được.

Câu hỏi được gửi qua tin nhắn viber từ số điện thoại có 6 số cuối là 133741: Hai anh chị có bí quyết gì cho giọng nói rất ấn tượng, đầy truyền cảm của mình không?

Snow Ngọc Anh: Snow chắc chắn là giọng mình không phải lúc nào cũng truyền cảm như lúc này, nên xin lỗi các bạn vì những buổi sáng, chúng ta thường không có phong độ tốt nhất trong ngày. Dĩ nhiên, làm phát thanh chuyên nghiệp thì chúng tôi vẫn phải có biện pháp để giữ gìn giọng nói của mình, đặc biệt là trong mùa đông. Có những loại nước uống để giữ cho giọng tốt hơn, thường xuyên giữ ấm trong cổ họng. Còn mùa hè thì hạn chế uống nước đá.

Tags:
0 Comments

Leave a reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

Gửi yêu cầu

Hãy gửi thông điệp yêu thương của bạn tới Cầu Vồng ngay hôm nay.

Sending

www.theoyeucau.com © 2003-2021. Được phát triển bới MrHói dựa trên nền tảng Wordpress. Hiển thị tốt nhất trên trình duyệt Google Chrome

Log in with your credentials

Forgot your details?