Cuối năm rồi, dọn lại tim mình – Theoyeucau

Cuối năm rồi, dọn lại tim mình

Thế nào? Đã sẵn sàng dọn lại tim mình chưa? Còn chần chờ gì nữa, cứ chọn một ngày cảm thấy rảnh rỗi hoặc nhàm chán ấy, dũng cảm quay về dọn dẹp đi chứ!

Có thể việc soi xét lại tim mình sẽ rất khó khăn, rất mệt mỏi, nhưng nếu cứ phó mặc nó như thế từ ngày này qua tháng nọ, trái tim ta sẽ bám đầy bụi bẩn, bừa bộn và rất chật chội; e là đến một ngày nào đó, nó sẽ vỡ tung vì bị dồn nén quá lâu.

Trái tim của con người nhỏ bé lắm biết không? Đừng cứ ôm đồm tất cả về mình, người bên ngoài sẽ không dám bước vào, người bên trong cũng cảm thấy ngột ngạc. Vậy thì làm sao mà có thể sống tốt được chứ?

Thôi nào, đừng lười biếng nữa! Cuối năm rồi đấy, sắp xếp con tim cho thật gọn gàng để còn đón những điều tốt đẹp của năm mới nữa chứ!

Đến thời điểm này, không muốn nói là mình đã sống được bao nhiêu năm nữa rồi, vì có đôi khi cảm thấy mình cần phải già hơn nữa trong các mối quan hệ ngoài xã hội, cuộc sống, để xử trí được hoàn hảo hơn, khôn ngoan hơn trong cuồng xoáy trong công việc hàng ngày. Nhưng rồi đôi khi lại tha thiết muốn mình cần phải trẻ trung lại, đơn sơ hơn, bớt nhạy cảm đi, để có cái nhìn cuộc sống lạc quan và thi vị hơn. Thế đấy, cuối cùng bạn đang đứng ở cột mốc tuổi nào đi nữa cũng chẳng còn gì là quan trọng so với những đòi hỏi của chính bản thân mình.

Phủi bớt bụi trên trái tim mình, nếu không bỏ đi được những gì nằm quá lâu, hằn vết quá sâu thì nên xếp gọn lại để đừng ảnh hưởng và chi phối những cái mới đang dần tiến tới. Trái tim cần thông thoáng hơn để mở ra đón những thứ quan trọng hơn, cần thiết hơn. Dọn lại tim mình, chẳng cần phân loại yêu hay ghét, đúng hay sai, cứ gom tất cả lại đặt tên là kỷ niệm, đã là kỷ niệm thì cần gì phải chất chứa những oán trách hờn ghen. Vậy nhé…

1.Loi cua gio - don dep trai tim

"Loi cua gio - don dep trai tim".
0 Comments

Leave a reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

Gửi yêu cầu

Hãy gửi thông điệp yêu thương của bạn tới Cầu Vồng ngay hôm nay.

Sending

www.theoyeucau.com © 2003-2021. Được phát triển bới MrHói dựa trên nền tảng Wordpress. Hiển thị tốt nhất trên trình duyệt Google Chrome

Log in with your credentials

Forgot your details?